Thứ Ba, 01/02/2011 - 10:23

Học sinh Hà Nội thi “Thử tài cùng bè bạn”

(Dân trí) - “Thử tài cùng bè bạn” là cuộc thi do Hội Khuyến học Hà Nội và Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Hocmai.vn phối hợp tổ chức tại 20 trường tiểu học và THCS thuộc 3 quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm thuộc khu vực Hà Nội.

Với vai trò là đơn vị trực thuộc Hội Khuyến học Việt Nam - Hội Khuyến học Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu thực hiện công tác khuyến học nhằm mục tiêu xã hội hóa giáo dục. Trong những năm gần đây, Hội Khuyến học Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực trên địa bàn Hà Nội nhằm thúc đẩy phong trào học tập, thu hút các em học sinh tham gia vào các sân chơi mang tính giáo dục cao.

Bước sang năm mới 2011, nhằm khuyến khích học sinh và các trường học tham gia các hoạt động giáo dục Hội đã có công văn gửi xuống các trường phát động nhà trường và học sinh tham gia cuộc thi Thử tài cùng bè bạn. Đây là cuộc thi do Hội Khuyến học Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Hocmai.vn tổ chức cho học sinh tại 20 trường THCS và Tiểu học thuộc 3 quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm.
 
Cuộc thi nhằm mục đích kêu gọi học sinh tích cực tìm hiểu tri thức, rèn luyện để nâng cao nhận thức, bộc lộ năng khiếu trong học tập, lao động và trong cuộc sống hàng ngày, tạo hứng thú học tập. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là sân chơi kiến thức giúp các em học sinh THCS đặc biệt là ở bậc tiểu học phát huy tính sáng tạo, tự tin thể hiện kiến thức, đánh giá được năng lực của bản thân, giao lưu kết bạn với bạn bè cùng trang lứa.

Với hệ thống câu hỏi phong phú, đa dạng được biên soạn một cách logic, kết hợp với việc liên hệ thực tiễn cuộc thi sẽ giúp cho học sinh phát hiện sự bổ ích của kiến thức được học khi áp dụng vào đời sống, nâng cao năng lực ứng dụng, khả năng vận dụng tri thức đã học trong sách vở vào thực tế. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp cho các em có cơ hội kiểm tra kiến thức tổng hợp, ôn tập lại nội dung kiến thức đã học trên lớp tại thời điểm thi; đặc biệt là có thể làm quen với mô hình thi cử tiên tiến tại các nước phát triển trên thế giới.

Hội Khuyến học Hà Nội cũng dành 2.000 phần thưởng và học bổng học tập có giá trị từ đơn vị đồng tổ chức và cũng là nhà tài trợ chính là Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Hocmai.vn cho những bạn học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi và giải đồng đội trị giá 10 triệu đồng cho trường có tỷ lệ học sinh đạt điểm thi trung bình cao nhất.

Vòng loại cuộc thi diễn ra từ 10-17/1/2011 tại các trường tham gia. Vòng  chung kết diễn ra trong 2 ngày 22-23/1/2011 tại Trường tiểu học Lí Thường Kiệt (85A Nguyễn Thái Học hoặc 104 Nguyễn Khuyến, Hà Nội). 
 
Hồng Hạnh