Thứ Hai, 11/08/2014 - 12:11

Học sinh THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam kể chuyện về chiến tranh qua ảnh

(Dân trí) - 48 bức ảnh, câu chuyện chân thực, sống động về cuộc sống hiện tại của những nạn nhân chiến tranh tại Quảng Trị đã được nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam ghi lại và trưng bày tại triển lãm “Đi qua chiến tranh”.

Triển lãm khai mạc vào sáng ngày 11/8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm - Quảng cáo Hà Nội (61 Tràng Tiền, Hà Nội). Triển lãm nhằm hướng sự quan tâm của xã hội tới di chứng mà chiến tranh để lại trên những con người vô tội tại Quảng Trị - một trong những chiến trường xưa khốc liệt nhất.
 
Sau một quãng thời gian thu thập tư liệu, chụp ảnh tại Quảng Trị, nhóm học sinh các lớp chuyên Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã quy tụ được 48 bức ảnh trưng bày tại triển lãm. Nội dung của những bức ảnh là câu chuyện chân thực, sống động nhất về cuộc sống hiện tại của những nạn nhân chiến tranh, người chịu ảnh hưởng của nguồn nước nhiễm độc (do chất hóa học, chất độc màu da cam, chất phóng xạ... rải xuống vùng đất Quảng Trị - có thể là một cá nhân, gia đình, hay cả làng xã...
 
Triển lãm khai mạc sáng nay 11/8
 
Triển lãm khai mạc sáng nay 11/8
Triển lãm khai mạc sáng nay 11/8.

Thông qua triển lãm, nhóm học sinh đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng nói chung và các học sinh cùng lứa tuổi nói riêng trong việc động viên, trợ giúp các nạn nhân chiến tranh. Và hơn cả, triển lãm chính là nơi gửi gắm Thông điệp hòa bình, hi vọng và ước mơ về một cuộc sống tươi đẹp không có bóng dáng của chiến tranh.

Triển lãm ảnh “Đi qua chiến tranh" được tổ chức từ ngày 11/8 đến 17/8/2014. Triển lãm mở cửa từ 8h đến 17h hàng ngày trong suốt thời gian diễn ra.

Dưới đây là một vài hình ảnh được ghi lại tại triển lãm:


Nhữ Trang

Nhữ Trang

Nhữ Trang
 
Nhữ Trang

Nhữ Trang

Nhữ Trang

Nhữ Trang

Nhữ Trang