Thứ Hai, 05/10/2009 - 01:15

Học tiếng Anh từ lớp 1 phải được Sở GD-ĐT đồng ý

(Dân trí) - Đến năm học 2010-2011, Bộ GD-ĐT mới triển khai đại trà việc dạy và học tiếng Anh ở cấp tiểu học, bắt đầu từ lớp 3. Tuy nhiên, căn cứ vào nhu cầu của phụ huynh, học sinh thì vẫn có thể triển khai từ lớp 1 với sự giám sát của Sở GD-ĐT.

Theo báo cáo của các Sở GD-ĐT, hiện có 25 tỉnh và thành phố đã triển khai dạy thí điểm tiếng Anh cho học sinh lớp 1 ở mức độ làm quen với tiếng Anh, thời lượng 2 tiết/tuần. Nội dung học theo chương trình do Sở GD-ĐT tự xây dựng hoặc phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam. Ở các tỉnh phía Bắc chủ yếu dùng tài liệu “Tiếng Anh ABC”. Trong khi đó các tỉnh phía Nam lại phối hợp với NXB Đại học Oxford dùng tài liệu “Let’s Go”.

 

Nội dung dạy học, với quan điểm giúp học sinh làm quen với tiếng Anh, chủ yếu các hoạt động vui chơi  tập trung vào 2 kỹ năng Nghe và Nói để các em khắc phục sự nhút nhát của mình, tập trung vào nhận biết các sự vật, nhân vật ngộ nghĩnh, gần gũi với cuộc sống, các sắc màu cơ bản, các đồ dùng học tập thông thường, các người thân trong gia đình, bạn bè, thầy cô giáo. 

 

Việc triển khai dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 1 là một nhu cầu thực tế của học sinh và phụ huynh, có thể được triển khai dưới hình thức thí điểm với sự cho phép, giám sát của Sở GD-ĐT.

 

Hồng Hạnh