Thứ Bẩy, 03/10/2009 - 11:43

Hơn 5.000 người TPHCM đi bộ gây quỹ khuyến học

(Dân trí) - Sáng nay 3/10, hơn 5.000 học sinh, sinh viên và cán bộ một số doanh nghiệp tại TPHCM đã cùng đồng hành với chương trình “Đi bộ gây Quỹ Khuyến học” do Hội Khuyến học TPHCM, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí phối hợp tổ chức.

Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10) và kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ Khuyến học Việt Nam (1999 - 2009), đồng thời kêu gọi toàn dân tích cực hưởng ứng chủ trương “Xã hội tình nguyện bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” và “Xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập”.
 
Đây là lần thứ 4, Hội Khuyến học TPHCM tổ chức chương trình đi bộ để tuyên truyền sâu rộng cho phong trào khuyến học trên địa bàn thành phố nhằm gây Quỹ Khuyến học làm học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó vươn lên trong học tập.
Là Phó trưởng ban tổ chức, bà Lê Minh Ngọc - Phó Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Giám đốc Quỹ Khuyến học TPHCM chia sẻ: “Để có được sự thành công của phong trào khuyến học tại thành phố nói chung, cũng như chương trình đi bộ ngày hôm nay nói riêng là có sự đóng góp rất lớn của những đơn vị tài trợ đã đồng hành với hoạt động Khuyến học và những em học sinh được từng nhận học bổng Khuyến học.
 
Với những chương trình học bổng rất sáng tạo, tình nghĩa như chương trình học bổng 1 - 1 (một nhà hảo tâm nhận hỗ trợ cho một học sinh, sinh viên) đã giúp đỡ được rất nhiều em học sinh, sinh viên vượt lên được những khó khăn trong cuộc sống. Hiện nay, có rất nhiều em đã bước đầu thành đạt và quay lại đỡ đầu cho những hoàn cảnh khó khăn khác.
 
Với những chương trình gây Quỹ, giúp đỡ rất thiết thực như vậy đã tạo nên một làn sóng đền ân tiếp nối giúp cho phong trào khuyến học, khuyến tài của thành phố phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay”.
 


Thành viên nhỏ tuổi nhất tham gia chương trình
 
Bên cạnh lực lượng nòng cốt là sinh viên, còn có các cán bộ của Ngân hàng TMCP Đại Tín, Ngân hàng TMCP Gia Định, Công ty TNHH Bảo Việt Nhân Thọ Sài Gòn cùng tham gia

Mặc dù đã lớn tuổi những các đại biểu vẫn tích cực dẫn đầu đoàn người đi bộ
 

Đoàn người đi bộ kéo dài hơn 1km

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 40 suất học bổng (trị giá 1.000.000 đồng/suất) cho 40 em học sinh, sinh viên nghèo đại diện cho 200 em học sinh, sinh viên được nhận học bổng của chương trình.
 
Một em sinh viên năm cuối trường Đại học Dân lập Hùng Vương được nhận học bổng cho biết: "Đây cũng là lần thứ 4 em gia chương trình Đi bộ do Hội Khuyến học TPHCM tổ chức. Các học sinh, sinh viên nghèo như chúng em rất cảm ơn tấm lòng của các cô chú làm công tác khuyến học. Không biết sau này thế nào, nhưng chắc chắn bằng cách này hay cách khác em sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh, sinh viên khó khăn khác như các cô, các chú đang giúp em bây giờ".
 


Bên cạnh việc gây Quỹ Khuyến học, BTC cũng đã quyên góp được hơn 2 triệu đồng ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt
 
Trong không khí sôi động của chương trình Đi bộ, ông Nguyễn Thế Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam tâm sự: "Qua những chương trình như thế này, chúng tôi rất mong có nhiều các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức cùng đồng hành với các hoạt động khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học, Quỹ Khuyến học các cấp".
 
Được biết, chương trình đi bộ được tiếp nhận sự tài trợ chính của Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank) và sự hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Gia định, Công ty Bảo Việt Nhân thọ Sài Gòn, Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước.
 

Ông Đỗ Hoài Linh - Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Đại Tín (trái) trao tặng tượng trưng số tiền tài trợ 300 triệu đồng và 100.000 cuốn vở cho ông Nguyễn Thế Quang - Phó Chủ tịch HĐQL Quỹ KHVN

Quốc Long