Thứ Tư, 05/09/2012 - 12:16

HS Trường tiểu học Thịnh Quang nô nức đón chào năm học mới

(Dân trí) - Sáng nay 5/9, hòa trong không khí vui chung của ngày tựu trường trên cả nước, thầy trò Trường tiểu học Thịnh Quang (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2012 - 2013.

Văn nghệ mừng khai giảng.

Mặc dù 8h buổi lễ mới bắt đầu nhưng trước đó gần 1h đồng hồ cổng trường Tiểu học Thịnh Quang đã chật kín người. Những “anh” “chị” lớp 4, lớp 5 tuy không còn lạ lẫm với ngày khai giảng nhưng cũng háo hức chờ đợi như lần đầu tiên được bước vào trường. Cùng với đó là 260 em học sinh lớp 1 với gương mặt thơ ngây, tay vẫy vẫy từng chùm bóng bay cũng nhanh chóng theo chân bố mẹ bước vào sân trường. Cùng chung vui với các con còn là sự có mặt của đông đảo phụ huynh, đặc biệt là với những gia đình có con em năm nay vào lớp 1.
 
Văn nghệ mừng khai giảng.
Văn nghệ mừng khai giảng.
 
Mở đầu cho lễ khai giảng, sau phần hát múa văn nghệ của các em học sinh, bà Nguyễn Thị Hà - Bí thư TW Đoàn đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tiếp đó, lời đọc diễn văn khai giảng của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương chính thức bắt đầu cho buổi lễ long trọng. Trường Tiểu học Thịnh Quang còn vinh dự được đón đoàn đại biểu gồm các đồng chí đến từ Quận ủy, UBND và Phòng GD-ĐT quận Đống Đa và quận Ngã Tư Sở… cùng sự có mặt của 53 cán bộ nhà trường và gần 1.200 học sinh ở các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5.
 
HS Trường tiểu học Thịnh Quang nô nức đón chào năm học mới
Cô Nguyễn Thị Thu Hương - hiệu trưởng Trường tiểu học Thịnh Quang đọc diễn văn khai giảng.
 
Về những thành tích đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương đã đề cập rõ: Về hạnh kiểm, 100% học sinh thực hiện tốt; về học tập có 89,6% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, số còn lại là học sinh tiên tiến. Nhà trường cũng vinh dự khi có 36 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố các đều các môn học, 7 cô giáo đạt giải giáo viên dạy giỏi và nhà trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia hơn 1 năm qua. Tuy nhiên trong năm học mới 2012 - 2013 cô và trò Trường tiểu học Thịnh Quang cũng xác định rõ mục tiêu để phấn đấu ngay từ lúc này đó là tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cùng nhau xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” ….
 
Văn nghệ mừng khai giảng.
Bé phấn khởi vào năm học mới.

Tại buổi lễ, 20 học sinh nghèo có tinh thần nỗ lực vượt khó đạt kết quả cao trong học tập đã được nhận quà với mỗi suất trị giá 500.000 đồng/em. Thay mặt cho học sinh toàn trường, em Nguyễn Hà Phương - học sinh lớp 5A1 đã lên phát biếu nói lời cám ơn đến các thầy cô giáo và lời hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập.

Kết thúc cho buổi lễ là tiếng trống trường vang lên chính thức báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu. Những ánh mắt ngây thơ ngước lên theo từng chùm bóng bay được thả và nụ cười trong trẻo hồn nhiên của các em học sinh hứa hẹn một năm học mới đầy niềm vui và gặt hái thành công.
 
Phạm Oanh