Thứ Ba, 27/01/2015 - 09:10

Huân tước Anh dự lễ khởi động chương trình học bổng Hoàng tử Andrew 2015

(Dân trí) - Ngày 27/1, trường ĐH Anh Quốc Việt Nam đã khởi động chương trình học bổng Hoàng tử Andrew 2015. Ngài Huân tước Anh, David Puttnam – Đặc phái viên Thương mại Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đã tham dự chương trình.


Ngài Huân tước David Puttnam phát biểu trong lễ công bố học bổng Hoàng tử Andrew 2015
Ngài Huân tước David Puttnam phát biểu trong lễ công bố học bổng Hoàng tử Andrew 2015

Ra đời từ năm 2010 đến nay, chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew đã trở thành cầu nối giúp các bạn học sinh Việt Nam có cơ hội “du học Anh Quốc” ngay chính tại đất nước mình. Mỗi suất Học bổng Hoàng tử Andrew có giá trị lên tới 600 triệu đồng và tổng giá trị học bổng dành cho một năm học lên tới gần 3 tỉ đồng hàng năm. Chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew được áp dụng rộng rãi cho tất cả những học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp THPT.

Học sinh được lựa chọn cho học bổng dựa trên sự kết hợp các yếu tố: thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo làm việc trong các cơ quan chính phủ, trong lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu học thuật.

Theo Hiệu trưởng của trường, ngài Graeme Davies, chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew được xây dựng với mục tiêu đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, thông qua việc mang lại các cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường.

Huân tước David Puttnam cùng sinh viên BUV trong lễ công bố học bổng Hoàng tử Andrew 2015
Huân tước David Puttnam cùng sinh viên BUV trong lễ công bố học bổng Hoàng tử Andrew 2015

BUV từng vinh dự được đón tiếp Hoàng tử Andrew cho lễ công bố chương trình học bổng 2013, nguyên đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Antony Stokes cho lễ công bố học bổng năm 2014. Và năm nay cho lễ công bố công chương trình học bổng 2015, BUV tiếp tục vinh dự được tiếp đón ngài Huân tước Anh, David Puttnam – Đặc phái viên Thương mại Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Huân Tước Puttnam từng là nhà sản xuất phim đạt được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá trên thế giới. Các bộ phim do ông sản xuất đã dành được 10 giải Oscars, 25 giải Baftas và giải Cành cọ Vàng tại liên hoan phim Cannes. Từ năm 1998 ông dừng hoạt động sản xuất phim để tập trung vào lĩnh vực chính sách công cho giáo dục, môi trường và các ngành công nghiệp sáng tạo và truyền thông. Huân Tước Puttnam hiện là thành viên của ban cố vấn Hội đồng Doanh nghiệp UK – ASEAN.

Hồng Hạnh