Thứ Ba, 21/04/2015 - 08:02
Hà Nội:

Khởi công xây dựng hệ thống trường liên cấp Nam Cường

Sáng ngày 20/4/2015, Tập đoàn Nam Cường tổ chức Lễ khởi công xây dựng Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường với hai công trình đầu tiên là trường Mẫu giáo MG01 và Tiểu học TH01 tại Khu đô thị mới Dương Nội, quận Hà Đông.

Nằm trong tổng thể quy hoạch theo hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 đã được TP. Hà Nội phê duyệt, hệ thống trường học liên cấp Nam Cường bao gồm 8 trường được bố trí theo các cấp học từ mẫu giáo - mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở, và bậc phổ thông. Khi hoàn thành, có thể đáp ứng được chỗ học cho 1870 cháu trong độ tuổi mẫu giáo, 2670 học sinh tiểu học, 2403 học sinh trung học cơ sở và 1335 học sinh ở cấp học PTTH.

Ông Trần Văn Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Cường phát biểu tại lễ khởi công
Ông Trần Văn Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Cường phát biểu tại lễ khởi công

Trong đó, hai công trình trường mẫu giáo và trường tiểu học được bố trí xây dựng tại lô đất MG01 với diện tích 3.333m2 và TH01 có diện tích 14.125m2 được Tập đoàn Nam Cường đầu tư xây dựng trước và bàn giao cho UBND quận Hà Đông quản lý, khai thác, vận hành dự kiến vào quý 4 năm 2016.

Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường được đầu tư sẽ bổ sung thêm số lượng trường, lớp học và giảm tải số lượng học sinh đang học ở các cấp hiện nay trên địa bàn quận Hà Đông, mang lại lợi ích thiết thực cho nghành giáo dục, góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội vùng, nâng cao dân trí và tiện nghi sống cho cộng đồng dân cư sống trong khu đô thị Dương Nội nói riêng và trên địa bàn quận Hà Đông.


Ông Trần Văn Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Cường phát biểu tại lễ khởi công
Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường được đầu tư xây dựng trở thành hệ thống trường chuẩn quốc gia

Việc xây dựng các trường học liên cấp sẽ tạo ra hệ thống những mô hình đào tạo mới, những chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới được áp dụng theo xu hướng hội nhập, từ đó nâng cao tiện ích sống và giúp người dân tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến nhưng vẫn gắn với văn hóa địa phương, phù hợp với hiện trạng và đáp ứng các yêu cầu của sự phát triển trong tương lai.

Hệ thống trường học liên cấp gồm các khu nhà đa năng, khu vực lớp học, khu vực sinh hoạt chung, khu vực thư viện, hội trường, khu vực sân vườn, khu nhà ăn - căngtin, phòng y tế… phù hợp theo từng bậc học của học sinh sẽ mang đến một môi trường học tập, phát triển toàn diện về thể chất và tri thức. Các phòng học đảm bảo đúng quy cách về chiếu sáng tự nhiên và thuận lợi tiếp cận cho cả những đối tượng là học sinh khuyết tật học tập.

T. Vinh