Thứ Năm, 07/07/2016 - 20:05
Đà Nẵng:

Khởi tố 4 người liên quan vụ sửa điểm cho sinh viên CĐ Kinh tế - Kế hoạch

(Dân trí) - Ngày 7/7, Cơ quan an ninh điều tra - PA92 (Công an TP.Đà Nẵng) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng liên quan vụ nhận tiền để sửa điểm cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng.

Cụ thể, các đối tượng liên quan vụ việc bị khởi tố gồm Nguyễn Đức Thắng, nhân viên hợp đồng phụ trách quản trị mạng của Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch bị khởi tố về tội “giả mạo giấy tờ trong công tác”; và 3 người còn lại là La Văn Huỳnh, Hoàng Thị Kim Dung (sinh viên của trường) và Trần Văn Kiên (chủ tiệm photocoppy gần trường) là đồng phạm của Nguyễn Đức Thắng.

Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng
Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng Huỳnh, Dung, Kiên đã chủ động tìm gặp các sinh viên (SV) trong trường có nhu cầu sửa điểm rồi đề nghị các SV chung tiền để được sửa điểm. Sau khi thỏa thuận với các SV xong, Huỳnh là người dẫn các SV đến gặp Nguyễn Đức Thắng là quản trị mạng của trường “can thiệp” sửa điểm cho sinh viên trong dữ liệu mạng của nhà trường. Mỗi lần nâng điểm cho SV, Thắng nhận từ 1,5 - 1,7 triệu đồng/môn, các đồng phạm nhận từ 200 - 300 nghìn đồng/SV.

Trước đó, Dân trí đã đưa tin vụ việc từ tháng 4/2016, một chủ tài khoản trên mạng xã hội facebook nhận là sinh viên của Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng rao giá để SV trong trường có thể “mua” điểm để đủ điều kiện tốt nghiệp. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động thành lập đoàn thanh tra rà soát, đối chiếu toàn bộ điểm thi của SV; đồng thời mời Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an TP Đà Nẵng phối hợp xác minh làm rõ vụ việc.

Khánh Hiền