Thứ Năm, 16/04/2015 - 08:21

Lưu ý với thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia tại cụm Cần Thơ

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa có văn bản về một số nội dung cần lưu ý khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo đó, cụm thi tại TP Cần Thơ dành cho các thí sinh TP Cần Thơ, Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Cụm thi dành cho các thí sinh TP Cần Thơ dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT: do Sở GDĐT TP Cần Thơ chủ trì, phối hợp với trường ĐH (Cụm thi số 55, mã Cụm thi là 055).

Thí sinh làm thủ tục dự thi ở cụm thi Cần Thơ năm 2014.
Thí sinh làm thủ tục dự thi ở cụm thi Cần Thơ năm 2014.

Căn cứ số lượng thí sinh TP Cần Thơ đăng ký dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, Sở dự kiến có 9 điểm thi đặt tại 9 quận, huyện. Sở GD&ĐT sẽ tạo tài khoản và mật khẩu cho các đơn vị đăng ký dự thi để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi.

Việc tổ chức đăng ký dự thi: Nơi đăng ký dự thi tại TP Cần Thơ đối với thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 để xét công nhận tốt nghiệp THPT hoặc xét công nhận tốt nghiệp THPT kết hợp xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015, nộp hồ sơ tại các trường THPT, TT GDTX nơi mà thí sinh đã học hoặc đang cư trú.

Đối với thí sinh tự do, thí sinh vãng lai nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 để xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015, nộp hồ sơ tại: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học TP Cần Thơ, số 87 đường Nam kỳ Khởi nghĩa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT, các TT GDTX sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại nơi thí sinh đang học. Sau ngày 30/4/2015, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký. Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị. Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2015 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Ảnh của thí sinh là ảnh màu kiểu giấy chứng minh nhân dân và được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi phải có Giấy CMND.

Phạm Tâm