Thứ Ba, 09/08/2016 - 07:10

Mạo danh nhà trường lừa thí sinh nộp học phí

(Dân trí) - Ngày 8/8, nhiều thí sinh, phụ huynh phản ánh mấy ngày qua có người tự xưng là cán bộ tuyển sinh của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM gọi điện thoại đến thí sinh yêu cầu đóng tiền nhập học gấp qua tài khoản để thực hiện thủ tục nhập học.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng xác nhận trong ngày 8/8 có gần 20 thí sinh, phụ huynh đã liên lạc với nhà trường để phản ánh và xác minh việc trường yêu cầu thí sinh chuyển tiền nhập học qua tài khoản. Theo phản ánh, các đối tượng này liên hệ bằng số điện thoại có đầu số là 08.68958034, bảo chuyển tiền học phí trong ngày để "giữ chỗ". Những trường hợp không có đủ tiền thì có thể nộp trước 7 -8 triệu, phần còn lại bổ sung sau.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ tại trường ĐH Công nghệ TP.HCM
Các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ tại trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Một thí sinh cho biết: “Vừa qua em có nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và biết được mình đã trúng tuyển đợt xét ngày 5/8. Sáng nay có một người gọi cho em xưng ở phòng truyền thông của trường và yêu cầu em chuyển tiền học phí học kỳ 1 là 13 triệu đồng qua tài khoản…trước 11g30. Nếu em đóng sau 11g30 sẽ bị hủy kết quả”

TS Nguyễn Quốc Anh, phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho rằng đây có thể là hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tiền của thí sinh. Ông Quốc Anh khẳng định nhà trường chỉ thu học phí qua 2 hình thức là đóng qua ngân hàng với tên đơn vị nhận là tên trường và đóng tiền mặt tại trường khi đến làm thủ tục nhập học. Ngoài ra, không có một số tài khoản hay hình thức khác để nhận học phí nhập học của sinh viên.


Một thí sinh phản ánh với trường việc có người đề nghị chuyển tiền gấp

Một thí sinh phản ánh với trường việc có người đề nghị chuyển tiền gấp

Ông Quốc Anh cũng nhận định “Nhiều khả năng không chỉ thí sinh trường chúng tôi mà thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường khác cũng nhận được điện thoại yêu cầu chuyển tiền nhập học như vậy”. Ông đề nghị phụ huynh và thí sinh hết sức cảnh giác, nếu thấy nghi ngờ gì cần trực tiếp liên hệ với nhà trường hoặc công an để tránh bị lừa.

Bên cạnh đó, phía nhà trường cũng cho biết đã nhờ cơ quan công an xác minh vì sao những đối tượng này biết được thông tin cá nhân của thí sinh để yêu cầu chuyển tiền.

Lê Phương