Thứ Tư, 22/04/2015 - 09:00

“Mẹo” đỗ đại học với 27 ngày ôn luyện cùng thủ khoa?

Đó là một trong những mục tiêu mà Câu lạc bộ Gia sư Thủ khoa đưa ra như một lời cam kết cho mùa tuyển sinh này đối với các thí sinh tham gia học tại Câu lạc bộ.

Đinh Quang Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Gia sư Thủ Khoa cho biết: “Thí sinh sẽ được học những kĩ năng đọc nhanh, tiếp thu kiến thức tốc độ cao, kĩ năng ghi nhớ những gì vừa học được; thủ thuật khôi phục lại công thức trong phòng thi khi bị quên; giúp thí sinh đỡ mất công ghi nhớ nhiều, tránh học trước quên sau. Bên cạnh đó, CLB sẽ tổng hợp kỹ năng kiến thức vào 1 trang giấy, xem nhanh chỉ mất 10 phút thay vì cầm cả quyển vở dày để trên tay”.

“Bí quyết học thông minh, nắm cốt lõi biết đưa mọi dạng toán về bài toán cơ bản, đôi khi không biết cách giải vẫn lấy được điểm, học hoàn toàn theo “mẹo” từ các thủ khoa, ví dụ phần cực trị hàm bậc 3 có tầm 20 dạng nhưng bạn chỉ cần học 1 phương pháp chung nhất thay vì mất cả tuần ngồi học theo cách thông thường…. Bên cạnh đó, các thủ khoa sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, kĩ năng tìm ra phương án đúng với những câu trắc nghiệm không biết làm” – Chủ tịch CLB Thủ khoa Đinh Quang Cường cho hay.

CLB Thủ khoa giao lưu với học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ - Hà Nội
CLB Thủ khoa giao lưu với học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ - Hà Nội

Được biết, chương trình ôn luyện cùng Thủ khoa là chương trình duy nhất ở Việt Nam đã triển khai 6 năm qua. CLB hoạt động theo hình thức ăn ở nội trú từ ngày 1/6 đến 30/6 với sự có mặt của cácbạn thủ khoa, họ chính là các trợ thủ đắc lực, dày dạn kinh nghiệm sư phạm nhiều năm.

Em Đinh Hoàng Giang – trường THPT thuộc ĐH Sư Phạm Hà Nội là một trong các thí sinh đã được CLB tiếp nhận cho biết: “Kiến thức của em còn hổng rất nhiều, em yếu nhất là môn toán mà kì thi đang đến gần, em đã tìm đến CLB Gia sư Thủ khoa, khi kiểm tra đầu vào em được 14 điểm 3 môn. Theo học tại CLB em thấy rất thú vị như mỗi bài tích phân thì phải dùng phương pháp nào để giải quyết. Học rất nhẹ nhàng, không còn sợ như trước”.

Chia sẻ về phương pháp học, Vương Hoàng Long Thủ khoa Y Hà Nội 2013, thành viên CLB Thủ khoa cho biết: “Trong tháng học nội trú có tổ chức các kỳ thi thử hàng tuần với cấu trúc tương đương với mẫu đề thi minh họa mà Bộ giáo dục đã công bố cho các em rèn luyện tâm lí phòng thi, rèn cách trình bày... Sau mỗi buổi thi thử sẽ tiến hành “họp phụ huynh” để thông báo kết quả, chỉ ra điểm mạnh điểm yếu và lên phương án giảng dạy cho từng em trong những buổi học kế tiếp”.

Đinh Quang Cường chủ tịch CLB Gia sư Thủ Khoa cho biết thêm về thời gian học sinh ôn luyện tại Trung tâm: “Trong khóa học, CLB yêu cầu học sinh không dùng internet. Mỗi ngày chỉ có 2 tiếng dùng điện thoại để liên lạc với người thân. Chúng tôi sẽ cho các em học sáng, chiều, tối tất cả các ngày trong tuần, như thế mỗi môn sẽ có tầm 27 buổi trong 27ngày. Do dạy theo mẹo nên mỗi môn chỉ cần 8 buổi học là kết thúc chương trình, các em yếu thì tầm 15 buổi. Số ca còn lại các em chỉ luyện bài tập theo chủ điểm, chúng tôi đã xếp các dạng đề, mặc dù các câu hỏi khác nhau nhưng có cách giải giống nhau để giúp các em học nhanh nhất. Sau giờ học, các em được chơi thể thao, tối thứ 7 vẫn có thời gian sinh hoạt giải trí...với khóa học 27 ngày này vẫn kịp để các em quyết tâm đỗ đại học”.

Được biết, ngày 20/4 vừa qua, Đinh Quang Cường và các Thủ khoa trong CLB đã về giao lưu tại trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hà Nội. Sắp tới CLB sẽ về thêm một số trường THPT và hợp sức với “thầy giáo online” Đinh Tiến Nguyện để xuất bản cuốn “ siêu phẩm luyện thi môn toán trong 7 ngày” để kịp phục vụ các em học sinh trên cả nước.

CLB Thủ khoa tuyển sinh đợt tiếp theo vào cuối tháng 4 này để tìm thêm 10 thí sinh. “Lần này chúng tôi ưu tiên tiếp nhận các em học yếu để giúp các em tư duy học theo mẹo, tiết kiệm thời gian và nhanh chóng lấy lại sự tự tin. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ tìm ra 5 em học giỏi để đưa vào nhóm ôn thi thủ khoa. Riêng nhóm này chỉ học cách xử lí các bài khó như bất đẳng thức, điện xoay chiều, sóng cơ... và luyện đề, rèn cách trình bày” – Chủ tịch CLB Thủ khoa Đinh Quang Cường cho hay.

Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ theo số 0984487705 hoặc vui lòng gửi vào mail Dinhcuong237@gmail.com để được các thủ khoa tư vấn.