Thứ Hai, 05/10/2009 - 15:02

Một giáo sư ủng hộ quỹ khuyến học 6 tỷ đồng

Sáng 2/10, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa và giáo sư Lê Viết Ly đã trao 290 suất học bổng trị giá gần 600 triệu đồng của gia đình giáo sư cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Đây là lần thứ ba giáo sư Lê Viết Ly trực tiếp trao học bổng cho học sinh. 
 

Là một người con của xứ Thanh, tính đến nay, giáo sư Lê Viết Ly và gia đình đã ủng hộ Quỹ Khuyến học của tỉnh Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa gần 6 tỷ đồng.

 

Nhân ngày Khuyến học Việt Nam (2/10), Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao “Bảng vàng ghi công” cho giáo sư Lê Viết Ly để ghi nhận công lao của ông và gia đình đã tài trợ cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Thanh Hóa suốt 10 năm qua.

 

Từ đấu năm đến nay, Quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã đạt con số 53 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã có hàng chục ngàn học sinh được hưởng học bổng của hội, các doanh nghiệp, những người hảo tâm trao và hơn 12 vạn lượt học sinh, sinh viên được trao thưởng vì đã có thành tích cao trong học tập.

 

Ông Hoàng Đình Bưu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa, cho biết những năm qua, Hội khuyến học ở Thanh Hóa đã trở thành cầu nối quan trọng giữa gia đình - nhà trường - xã hội. Ở Thanh Hóa, người ta nhắc nhiều đến “tiếng trống khuyến học”, “tủ sách khuyến học”, đến những “góc học tập cho học sinh”... với sự tham gia của nhiều làng, bản, thôn trong tỉnh.

 

Theo TTXVN