Thứ Ba, 04/11/2014 - 10:20

Nắm bắt cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp ngành PR-Truyền thông

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện định hướng các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên được tổ chức tại 14 trường Đại học ở Hà Nội và TPHCM, Hội đồng Anh kết hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Buổi nói chuyện “Kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai tươi sáng” ngành PR-Truyền thông vào ngày 8/11/2014.

Diễn giả khách mời của chương trình lần này là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và các tổ chức giáo dục uy tín như ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Lê; ông Nguyễn Đình Chính - Thư ký tòa soạn Vnexpress; ông Đỗ Chí Nghĩa, Trưởng Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Nguyên tổng biên tập Thời báo doanh nhân; ông David Gee - Quản lý Chương trình Phát triển Kỹ năng Tuyển dụng, Đại học West of England(Vương quốc Anh); ông Vũ Hải Đăng - Quản lý truyền thông Hội đồng Anh Việt Nam.

Theo báo cáo của công ty tư vấn đa quốc gia PricewaterhouseCooper, Việt Nam là nơi có thị trường truyền thông và giải trí phát triển nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2009-2013. Do vậy, nhu cầu về nhân lực cho ngành công nghiệp này không ngừng tăng cả về số lượng và chất lượng. Đây vừa là cơ hội, và đồng thời cũng là thách thức đối với các sinh viên học ngành PR - truyền thông, đòi hỏi các sinh viên không những vừa phải trau dồi kiến thức vừa phải tích lũy kỹ năng cần nghề nghiệp thiết để tạo ra sức cạnh tranh của mình trong quá trình tìm kiếm việc làm cho tương lai.

Hiểu được tầm quan trọng của việc định hướng các kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, buổi nói chuyện “Kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai tươi sáng” ngành PR truyền thông sẽ tập trung nêu bật quan điểm của các chuyên gia đầu ngành về những kỹ năng, kiến thức cần thiết mà nhà tuyển dụng mong muốn có được ở các ứng viên. Những thông tin này rất có ý nghĩa với các bạn đang định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Một trong những diễn giả của chương trình là ông Lê Quốc Vinh. Người trong giới thường gọi vui ông là “Ông trùm truyền thông của Việt Nam” vì ông sở hữu, điều hành nhiều tờ báo, tạp chí nổi tiếng như Đẹp, Thể thao Văn hóa Đàn Ông, Stuff,… cùng kênh truyền hình giải trí Fansipan. Hiện nay ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Group (sở hữu Lê Media, Lê Bros, Lê Digital). Là một chuyên gia tư vấn truyền thông uy tín bậc nhất hiện nay tại Việt Nam, ông Vinh sẽ đưa ra lời khuyên của mình cho các bạn sinh viên về Kỹ năng, kiến thức để có thể bước chân vào lĩnh vực PR-Truyền thông, và quan trọng là kỹ năng, kiến thức nào giúp mình làm chủ được nó?

Diễn giả Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Lê
Diễn giả Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Lê.

Cùng với ông Lê Quốc Vinh, buổi nói chuyện có sự tham gia của ông Nguyễn Đình Chính, Thư ký tòa soạn báo VnExpress và ông Đỗ Chí Nghĩa, Trưởng Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Nguyên tổng biên tập Thời báo doanh nhân. Đứng dưới góc nhìn của một nhà báo, diễn giả sẽ trình bày quan điểm về việc người làm PR cần phải trau dồi những kỹ năng làm việc với báo chí như thế nào, cũng như cách một bài PR nên khai thác thông tin, tìm ra góc tiếp cận để xây dựng bài viết phù hợp với tiêu chuẩn của báo chí. Đây đều là những vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi bắt đầu học làm PR. Tại Buổi nói chuyện, mọi vấn đề khúc mắc sẽ được giải đáp rõ ràng bởi các chuyên gia uy tín.

Diễn giả Nguyễn Đình Chính trong một buổi tọa đàm với sinh viên
Diễn giả Nguyễn Đình Chính trong một buổi tọa đàm với sinh viên.

Cũng trong Buổi nói chuyện này, các bạn tham gia sẽ được nghe phần chia sẻ của ông David Gee về cách các sinh viên Vương quốc Anh học tập, trau dồi kĩ năng nghề nghiệp. Ông David Gee hiện là Quản lý chương trình phát triển kỹ năng nghề nghiệp tại trường Đại học West of England (UWE), Vương quốc Anh. Ông cũng là người sáng lập Gradlink (http://www.gradlinkuk.com), website chuyên biệt về nghề nghiệp ở Vương quốc Anh dành cho sinh viên và cựu sinh viên. Gradlink thu hút hàng nghìn người truy cập mỗi tuần và cộng tác với trên 250 nhà tuyển dụng. David đã gặp gỡ rất nhiều nhà tuyển dụng và tổ chức trên toàn thế giới để làm sáng tỏ thế mạnh của sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học của Vương quốc Anh so với sinh viên địa phương, qua đó phát triển mạng lưới Gradlink trên toàn cầu.

Hội thảo nâng cao khả năng tuyển dụng cho sinh viên mới tốt nghiệp do Hội đồng Anh tổ chức
Hội thảo nâng cao khả năng tuyển dụng cho sinh viên mới tốt nghiệp do Hội đồng Anh tổ chức.

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội giao lưu bàn tròn trực tiếp với các diễn giả về mọi thắc mắc liên quan tới học và làm PR-Truyền thông. Trong Buổi nói chuyện, các cựu du học sinh đã tốt nghiệp tại vương quốc Anh và đang thành công trong công việc sẽ nói cho các biết sinh viên cần chủ động trong việc lĩnh hội và trau dồi những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường như thế nào.

Hãy đăng ký tham dự ngay tại http://kynangnghenghiep.eduk.vn/ để không bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu mà bất kỳ sinh viên nào quan tâm đến ngành PR - Truyền thông cũng đang tìm kiếm.