Thứ Hai, 04/12/2006 - 10:55

Ngành giáo dục xóa nhà công vụ tranh tre, nứa lá

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ GD-ĐT, ngay trong quý 1 năm 2007, Bộ này sẽ bắt tay vào Dự án xây dựng nhà công vụ cho giáo viên miền núi và vùng sâu, vùng xa. Bước đầu sẽ có khoảng 1.000 nhà công vụ được xây với số tiền là 100 tỷ đồng.

Để thực hiện thành công đề án này, theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân, số tiền sẽ được quyên góp từ nhiều nguồn. Trước mắt sẽ từ hai nguồn chính là vận động sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm có tâm huyết với sự nghiệp trồng người và trích từ ngày lương của tất các các thầy cô giáo trên toàn quốc.

 

Bộ trưởng Nhân cũng cho biết, Bộ đang có dự định sẽ trình Chính phủ công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ có bằng khen cho những người có đóng góp cho ngành giáo dục số tiền từ 1 tỷ đồng trở lên. Đối với những trường hợp có đóng góp đặc biệt có thể tặng thưởng Huân chương lao động.

 

Còn theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội thì hiện nay, giáo viên của hơn 50 trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội đều sẵn sàng bỏ một ngày lương để thực hiện việc làm đầy ý nghĩa này, tuy nhiên, mong muốn của họ là phải thành lập quỹ riêng để quản lý số tiền đóng góp này sao cho phải được thực hiện “đúng việc”. 

M.H