Thứ Năm, 15/05/2014 - 17:16

Ngày 28/5, xét xử phúc thẩm vụ nguyên hiệu trưởng kiện UBND TPHCM

(Dân trí) - Tòa án nhân dân tối cao tại TPHCM vừa có quyết định mở phiên tòa xử phúc thẩm vụ án hành chính về việc “Khiếu kiện quyết định hành chính về công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM” của ông Lê Văn Lý - nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương với UBND TPHCM.

Ngoài ra, Tòa án cũng triệu tập 9 người phía trường ĐH Hùng Vương TPHCM và 9 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án này tham gia buổi xét xử.

Trước đó, ngày 3/12/2013, Tòa án Nhân dân (TAND) TPHCM đã tiến hành xét xử vụ án hành chính ông Lê Văn Lý - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM, khởi kiện quyết định không công nhận hiệu trưởng của UBND TPHCM. Sau đó, phiên tòa tạm hoãn để bổ sung chứng cứ và triệu tập đương sự.

Đến ngày 20 và 21/1, TAND TPHCM đã tuyên bác yêu cầu của ông Lê Văn Lý về việc hủy quyết định hành chính của UBND TPHCM không công nhận chức hiệu trưởng. Theo HĐXX phiên tòa sơ thẩm, việc UBND căn cứ vào Nghị định 115 của Chính phủ và các tờ trình của Hội đồng quản trị trường để ra quyết định với ông Lý là đúng thẩm quyền trình tự ban hành theo đúng quy định của pháp luật. Không đồng tình với kết quả sơ thẩm, ông Lê Văn Lý đã làm đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm TAND tối cao.

Lê Phương