Thứ Ba, 06/09/2005 - 11:25

Nhà ở cho sinh viên du học tại Australia

(Dân trí) - Bạn đang chuẩn bị hành trang lên đường du học tại Australia, song vẫn cảm thấy lo lắng vì chưa biết mình sẽ sống như thế nào, ở đâu? Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp chút ít cho các bạn về các loại hình nhà ở tại Australia.

KTX của trường đại học: Thường nằm ngay trong khuôn viên của trường đại học. Có phòng đơn, phòng đôi và phòng tập thể. Có phòng ăn chung, phòng vệ sinh, nhà bếp và cả phòng thư giãn. Thậm chí còn có cả thầy dạy kèm nếu bạn có nhu cầu. Loại hình này lý tưởng cho những sinh viên năm thứ nhất. Vì ở đây không những đựơc ăn uống rẻ mà còn có nhiều người để trò chuyện khiến bạn không cảm thấy cô đơn. Giá trọn gói từ 170-200 A$/tuần (1 A$ tương đương 12.000đồng VN).

 

KTX ngoài trường đại học: Tương tự như KTX trong trường nhưng thường được đặt trong thành phố. KTX này phục vụ thức ăn, phòng tập thể hình, dịch vụ giặt ủi. Giá không bao gồm bữa ăn từ 75-80 A$/tuần, còn nếu có phục vụ bữa ăn  sẽ từ 100-125 A$/tuần. Có thể nói, KTX này thường rất tiện nghi, gần trung tâm thành phố song lại thường xa trường nên bạn sẽ mất nhiều thời gian để đi lại.

 

DIY là loại hình chỗ ở tương tự như nhà cho thuê nhưng ít luật lệ hơn. Tuy nhiên, ở đây cũng không được tự do lắm vì luôn có người giám sát. Tiện nghi ở đây được cung cấp như KTX trong trường, giá dao động từ 70 – 80 A$/tuần. Các điều kiện sinh hoạt cũng gần giống như trong trường

 

Thuê chung một căn nhà: Ở đây, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tự do, có thể tự nấu ăn. Nếu bạn muốn thuê chung nhà với người khác, bạn hãy tìm thông tin trên báo hoặc bản tin trong trường. Nên nhớ là bạn phải ký hợp đồng ít nhất 6 tháng, giá dao động từ 1.200 - 2.000 A$/tháng.

 

Lan Hương