Thứ Năm, 21/07/2011 - 13:52

Nhà vô địch Karate châu Á dạy võ thuật cho sinh viên Học viện CSND

(Dân trí) - Từ ngày 25/7 tới, các sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân sẽ bắt đầu được học võ thuật từ nhà vô địch Karate châu Á, anh Shinohara Shohei, 22 tuổi, trong thời gian gần 2 năm.

Anh Shinohara là tình nguyện viên Hợp tác Hải ngoại Nhật Bản (JOCV) của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) về chuyên ngành giảng dạy Karate được cử đến công tác tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Hiện nay, Câu lạc bộ Karatedo tại Học viện Cảnh sát Nhân dân đã phát triển được hơn 10 năm nay và hiện tại có hơn 900 sinh viên đang theo học Karate như là một giờ học ngoại khóa.

Anh Shinohara sẽ có trách nhiệm hướng dẫn giảng dạy Karate cho khoảng trên 100 sinh viên đã được tuyển chọn và chia làm 3 lớp. Tại đó anh không chỉ hướng dẫn sinh viên về kỹ thuật Karate mà còn hướng dẫn để các sinh viên về lễ nghĩa và tinh thần của Karate. Thông qua các hoạt động trên, anh cũng sẽ cố gắng để xây dựng được một giáo trình giảng dạy Karate phù hợp với sinh viên của Học viện.

Anh Shinohara Shohei sẽ dạy võ thuật cho sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Sinh trưởng tại thành phố Osaka, Shinohara đã học Karate trong 16 năm từ thời tiểu học và giành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Karate như vô địch Đại hội Karate Châu Á năm 2010; vô địch Đại hội Karate toàn Nhật Bản năm 2010; vô địch trong Đại hội Karete các trường PTTH thành phố Osaka năm 2007.

Với tâm niệm muốn chia sẻ những điều mình đã học được với những người khác, Shinohara đã nộp đơn xin làm tình nguyện viên lên JICA và được cử sang Việt Nam.

Lan Hương