Chủ Nhật, 02/06/2013 - 18:24

Nhan nhản sĩ tử đầu trần, chở ba rời phòng thi

(Dân trí) - Không chỉ học sinh nam mà nhiều tốp học sinh nữ Hà thành cũng thoải mái "kẹp ba", đầu trần đi xe máy rời trường thi.

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, không khó để bắt gặp hình ảnh những học sinh không đội mũ bảo hiểm, chở ba, phóng nhanh vượt ẩu như thế này. Theo ghi nhận nhanh của nhóm PV Dân trí, tại một số cụm thi lớn như trường THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Cầu Giấy, không chỉ học sinh mà ngay cả nhiều bậc phụ huynh cũng sẵn sàng đưa các thí sinh đầu trần về nhà không cần mũ bảo hiểm.

Những hình ảnh dễ dàng bắt gặp tại bất kỳ điểm thi nào..
Những hình ảnh dễ dàng bắt gặp tại bất kỳ điểm thi nào...

Các học sinh này thường gửi xe máy ở bên ngoài khu vực thi và sau khi thi xong nhanh chóng lấy xe phi ầm ầm lượn lách rất nhanh. Thậm chí khi phát hiện ra ống kính phóng viên, những học sinh này còn vô tư tạo dáng trước ống kính máy quay.

Đặc biệt, không chỉ học sinh nam mà nhiều tốp học sinh nữ Hà thành cũng thoải mái kẹp ba, đầu trần đi xe máy rời trường thi. Một số trường hợp, các nam sinh còn vẫn thoải mái vừa hút thuốc vừa điều khiển đi xe máy.

Trước tình trạng học sinh vô tư đầu trần đi xe máy, kẹp ba trên đường phố, thiết nghĩ các ban ngành liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, giáo dục và xử lý kịp nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trong suốt kỳ thi.


 Nhóm phóng viên