Thứ Bẩy, 01/04/2017 - 19:00
Huế:

Nhặt được tài sản khách Tây đánh rơi, nam sinh đem trả lại

(Dân trí) - Ngày 1/4 tin từ Công an TP Huế cho biết đơn vị vừa bàn giao tài sản cho du khách nước ngoài đánh rơi được một học sinh nhặt được đem trả.  >>   Tuyên dương học sinh lớp 4 trả 40 triệu đồng cho người đánh rơi >>   Nhặt được tiền, 2 nữ sinh nhờ công an tìm người đánh rơi

Vào lúc 16h40’ chiều 30/3, em Trần Thanh Nguyên (SN 1999, học sinh một trường cấp 3 ở TP Huế) đang đi trên đường Bùi Thị Xuân đoạn gần cầu Dã Viên phát hiện một ba lô của một người nước ngoài đánh rơi. Em Nguyên đã nhặt và kiểm tra, phát hiện bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa và nhiều tiền mặt. Sau đó Nguyên cùng bố mình đến trình báo cơ quan Công an.

Nhận được tin báo của nhân dân, Công an TP Huế đã nhanh chóng xác minh, truy tìm người đánh rơi số tài sản trên. Đến 18h tối cùng ngày, lực lượng Công an đã xác định rõ ông Juan Antonio Rienda Ortega, quốc tịch Tây Ban Nha là chủ nhân của chiếc ba lô và mời ông đến nhận lại tài sản của mình.

Ông Juan Antonio Rienda Ortega đã viết thư cảm ơn đến em Trần Thanh Nguyên và lực lượng Công an thành phố Huế đã giúp ông tìm lại tài sản đã đánh rơi. Ông rất ấn tượng và xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp của con người cố đô Huế và nhất là em Nguyên.


Em Trần Thanh Nguyên, học sinh lớp 12 đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi trả lại

Em Trần Thanh Nguyên, học sinh lớp 12 đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi trả lại

Em Trần Thanh Nguyên kể lại, vào chiều 30/3 khi em sau giờ học về đi đá bóng với các bạn, lúc đi sau vị khách Tây trên thì thấy họ đánh rơi chiếc ba lô. Em gọi mãi mà họ không nghe nên nhặt chiếc ba lô tới công an cùng bố trả lại.

Theo công an TP Huế, việc làm của em Trần Thanh Nguyên đã góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh người dân Huế trong lòng du khách.

Du khách Tây bị mất túi ba lô vui mừng nhận lại tài sản của mình từ Công an TP Huế
Du khách Tây bị mất túi ba lô vui mừng nhận lại tài sản của mình từ Công an TP Huế

Đại Dương