Thứ Sáu, 30/10/2015 - 12:50
Đắk Nông:

Nhiều học sinh dân tộc thiểu số đạt giải cao trong cuộc thi sáng tạo trẻ

(Dân trí) - Tối ngày 29/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ I, năm 2014 - 2015. Cuộc thi đã thu hút được hàng trăm sản phẩm sáng tạo trẻ của các em học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 33 sản phẩm đã đoạt giải trong đó có 1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 5 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Hoàng Thiên Trụ, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Đắk Mil với sản phẩm "Cảnh báo giao thông trên đoạn đường đèo dốc".

Trong cuộc đua tranh với hơn 500 sản phẩm đến từ các địa phương trên toàn quốc, 2 sản phẩm của các em học sinh Đắk Nông đạt 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích và nằm trong 16 sản phẩm được lựa chọn tham dự cuộc thi Sáng tạo trẻ Đông Nam Á. Đặc biệt, em Phùng Tiến Hưng (dân tộc Nùng), học sinh lớp 5 thuộc huyện Đắk Song đã đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên toàn quốc với sản phẩm "Đồ chơi sức gió".


BTC trao giải thưởng cho các em học sinh đạt giải.

BTC trao giải thưởng cho các em học sinh đạt giải.

Lãnh đạo tỉnh trao giải nhất cho em Nguyễn Hoàng Thiên Trụ
Lãnh đạo tỉnh trao giải nhất cho em Nguyễn Hoàng Thiên Trụ

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Nông. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 604 em học sinh trong đó có 73 em là đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 96 trường học thuộc 7 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Các em học sinh đã đưa đến cuộc thi 354 sản phẩm trên các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; sản phẩm thân thiện với môi trường; phần mềm tin học; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Sản phẩm dự thi được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: tính sáng tạo, tính hữu ích và tính thẩm mỹ...

Đức Cường