Thứ Ba, 06/10/2009 - 08:17

Những cuốn vở đầu tiên góp tặng học sinh miền Trung

(Dân trí) - Hưởng ứng lời kêu gọi góp sách vở cho trẻ em miền Trung đến trường sau bão lũ, thông qua báo Dân trí, bạn đọc đã tặng 1.000 cuốn vở cho Trường Tiểu học Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

 

Thầy Lê Văn Nghĩa, Phó phòng giáo dục quận Liên Chiểu và cô Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng trường Âu Cơ trong buổi trao vở cho các em học sinh ở trường.

 

Sáng 5/10, trước giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần, các em học sinh Trường Tiểu học Âu Cơ đón nhận tin vui khi các em được nhận vở mới sau khi cơn bão vừa qua đã cuốn trôi, làm hư hỏng hết sách vở.

 

Nằm bên cạnh Khu công nghiệp Hòa Khánh, Trường Tiểu học Âu Cơ hiện có 227 em, học sinh đa số là con em công nhân làm trong KCN, hầu hết thuê mướn nhà trọ trong những khu lụp xụp, có em còn mẹ mất cha, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cuộc sống của người công nhân ở đây khá vất vả nên cái học của các em cũng bấp bênh.

 

Cô Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ở đây hoàn cảnh các em đều nghèo, trường không những không thu bất cứ một khoản nào của các em mà còn vận động các Mạnh Thường Quân, các đơn vị kết nghĩa và cán bộ giáo viên trong trường đỡ đầu cho các em có hoàn cảnh đặc biệt để tiếp sức cho các em đến trường”.

 

Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều khu vực bị ngập nước như Hồng Phước, Thanh Vinh nên sách vở nhiều em bị ướt, hỏng. Nhận được món quà ý nghĩa và kịp thời từ bạn đọc của báo Dân trí, thay mặt cho các em học sinh, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Loan gởi lời cảm ơn đến tấm lòng của bạn đọc giúp các em qua cơn khó khăn này.

 

Bé Phạm Thị Ngọc Anh, đang học lớp 1/1, đang sống với ông bà nội từ mấy năm nay vì bố mẹ đã mất do “có H”. Nhận được vở, bé ôm trong tay và luôn miệng cảm ơn món quà của bạn đọc báo. Em bảo sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng giúp đỡ của mọi người.

 

Nhiều em học sinh nghèo của trường cũng hân hoan khi nhận được những cuốn vở còn tinh thơm của bạn đọc.

 

Của ít lòng nhiều, một chút quà cho các em học sinh sau bão lũ thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn, để các em bám trường bám lớp, yên tâm học hành và vươn lên trong cuộc sống.

 

Công Bính