Thứ Năm, 27/03/2014 - 14:53
Nghệ An:

Phân bổ hơn 900 tấn gạo hỗ trợ học sinh vùng khó khăn

(Dân trí) - Ngày 27/3, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, để tạo điều kiện cho các em học sinh ở địa bàn khó khăn không phải chịu đói, UBND tỉnh đã quyết định phân bổ hơn 900 tấn gạo hỗ trợ cho các em học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn nói trên.

Các em học sinh miền núi khó khăn xứ Nghệ được UBND tỉnh hỗ trợ gạo.
Các em học sinh miền núi khó khăn xứ Nghệ được UBND tỉnh hỗ trợ gạo.

Sáng ngày 27/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, ngày 20/3/2014 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1002/QĐ-UBND về việc phân bổ 900 tấn gạo, để hỗ trợ cho học sinh tỉnh Nghệ An tại các trường ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn trong học kỳ II năm học 2013-2014.

Số gạo trên được cấp phát cho 11 đơn vị huyện, thị xã, cụ thể như sau: huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn và thị xã Thái Hòa.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Cục Dữ trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức vận chuyển, giao gạo trực tiếp cho UBND các huyện, thị xã theo số gạo được cấp phát đảm bảo chất lượng kịp thời.

Đồng thời UBND tỉnh cũng giao Sở GD-ĐT, UBND các huyện thị liên quan phối hợp với Cục Dữ trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, tổ chức tiếp nhận, cấp phát gạo cho các trường học trên địa bàn đảm bảo kịp thời, tiện lợi và tiết kiệm chi phí vận chuyển; trực tiếp chỉ đạo và tổ chức kiểm tra việc tiếp nhận, cấp gạo kịp thời, đúng đối tượng được hỗ trợ.

Để tạo điều kiện cho các địa bàn khó khăn, UBND tỉnh cũng sẽ hỗ trợ kinh phí vận chuyển gạo từ trung tâm huyện đến trung tâm xã và các bản đối với các huyện vùng cao. Trước mắt, UBND tỉnh yêu cầu các huyện chủ động trích ngân sách địa phương để vận chuyển gạo cho các em học sinh.

Nguyễn Duy