Thứ Tư, 22/02/2006 - 09:40

Phát động cuộc thi Ngày sáng tạo Việt Nam 2006

(Dân trí) - Cuộc thi với chủ đề “Sáng tạo vì Trẻ em và Thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn”, vừa được Bộ GD-ĐT và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng các nhà tài trợ khác chính thức phát động.

Chương trình Ngày sáng tạo Việt Nam 2006 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 6/2006, tại đây các cá nhân hoặc tổ chức có đề tài sáng tạo lọt qua vòng sơ tuyển sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi ý kiến.

 

Chương trình này cũng sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức tìm kiếm cơ hội để nhân rộng ý tưởng sáng tạo của mình, đồng thời nâng cao nhận thức về những khó khăn mà trẻ em và thanh thiếu niên thiệt thòi phải đối diện.

 

Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, dự kiến sẽ có ít nhất 30 đề án được lựa chọn trao giải với tổng trị giá giải thưởng khoảng 300.000 USD.

 

Ông Klaus Rohland, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam phát biểu: “Người dân Việt Nam đang được hưởng thành quả do quá trình phát triển của Việt Nam đem lại và họ có nghĩa vụ đảm bảo rằng không có trẻ em và thanh thiếu niên nào sẽ bị bỏ lại phía sau. Chương trình này sẽ giúp huy động nguồn lực để cải thiện cuộc sống của những trẻ em và thanh thiếu niên đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.”

 

Chủ đề “Sáng tạo vì Trẻ em và Thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn” được chọn, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về những khó khăn và rủi ro mà trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 14, và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 24 phải đối diện.

 

Đây là lần thứ 4 cuộc thi Ngày sáng tạo Việt Nam được tổ chức. Cuộc thi năm 2005 đã có 37 tổ chức và cá nhân với ý tưởng sáng tạo trong cộng đồng trên khắp cả nước được trao giải thưởng với tổng trị giá trên 330.000 USD.

 

Trần Đức