Thứ Sáu, 04/03/2016 - 16:14
Hà Nội:

Rà soát giấy chứng nhận nghề để đăng kí dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngày 4/3, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hướng dẫn các trường THPT đính chính giấy chứng nhận nghề phổ thông cho học sinh lớp 12 để chuẩn bị dự thi THPT quốc gia.

Theo đó, trước khi nhận giấy chứng nhận nghề phổ thông, Sở GD&ĐT đã hướng dẫn các cụm và các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đính chính thông tin cá nhân trong 2 đợt.

Hầu hết các cụm đã triển khai và phối hợp tốt công tác này. Tuy nhiên, hiện còn một số cơ sở giáo dục vẫn còn đề nghị đính chính giấy chứng nhận nghề phổ thông năm 2015.

Học sinh trường nghề
Học sinh trường nghề

Để đảm bảo quyền lợi của học sinh và phục vụ cho việc đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục cho học sinh lớp 12 rà soát giấy chứng nhận NPT năm 2015 cẩn thận, báo cáo chỉnh sửa thông tin GCN với giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường tập hợp đính chính và nộp về Sở qua email chậm nhất trước ngày 14/3/2016. Sở GD&ĐT trả giấy chứng nhận đã đính chính cho đơn vị vào ngày 18/3/2016. Người được cử tiếp nhận cần nộp bản dấu đỏ của thủ trưởng và các giấy chứng nhận có sai sót cho phòng QLT.

Được biết, qua khảo sát, số lương đính chính đợt này không nhiều, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị trực tiếp báo cáo Sở, không qua cụm trưởng và lập đúng theo biểu mẫu gửi kèm, không dùng qua phần mềm.

Theo Dự thảo quy chế thi THPT năm 2016, học sinh THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm có Giấy chứng nhận nghề do sở GD&ĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT hoặc học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề như sau:

- Loại giỏi: cộng 2,0 điểm;

- Loại khá: cộng 1,5 điểm;

- Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)