Thứ Tư, 05/09/2012 - 17:39
Khánh Hòa:

Rộn ràng lễ khai giảng ở huyện Trường Sa

(Dân trí) - Hòa cùng không khí của hàng triệu HS, SV trong cả nước tưng bừng cờ hoa đón ngày khai trường sáng nay 5/9, các giáo viên, học sinh, phụ huynh và chiến sỹ trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cũng rộn ràng tổ chức khai giảng năm học mới 2012 - 2013.

Tại Trường tiểu học thị trấn Trường Sa, cô giáo Bùi Thị Nhung cho biết qua điện thoại, đúng 7 giờ sáng, các em học sinh của bốn khối từ lớp 1 đến lớp 4 đã tập trung để đón chào năm học mới. Lãnh đạo UBND thị trấn Trường Sa, Đại đức Thích Giác Nghĩa và hầu hết phụ huynh đã đến dự, tặng giấy khen cho các học sinh đạt thành tích cao trong năm học trước, đồng thời động viên thầy cô giáo dạy tốt, các cháu học tốt trong năm học mới.

Ở xã đảo Song Tử Tây, cũng trong sáng nay, Trường tiểu học xã đảo Song Tử Tây đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới.  Theo ông Trương Tứ Long, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Tử Tây, đồng thời là giáo viên kiêm nhiệm của trường thì ngay từ sáng sớm toàn bộ học sinh, phụ huynh, lãnh đạo UBND xã và chỉ huy các đơn vị đang đóng trên địa bàn xã đã tập trung về hội trường UBND xã  tham dự  lễ khai giảng. Năm học 2012- 2013, Trường tiểu học Song Tử Tây tổ chức dạy học cho ba khối lớp 2, 3, 4. Ông Vũ Văn Cường - hiệu trưởng Trường tiểu học Song Tử Tây thay mặt cho các giáo viên và học sinh hứa quyết tâm dạy và học tốt, vững vàng bảo vệ vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Rộn ràng lễ khai giảng ở huyện Trường Sa
Lãnh đạo huyện Trường Sa  tặng giấy khen cho các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2011 - 2012. (Ảnh: Quang Trung)
 
Ông Lê Tuấn Tứ - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, điểm mới của năm học 2012- 2013 ở Khánh Hòa là các em học sinh sẽ được học về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sở đã triển khai tập huấn cho các giáo viên để thực hiện ngay đầu năm học mới. Đối với huyện Trường Sa, Sở đã chuẩn bị về mọi mặt, nhất là công tác tuyển dụng giáo viên, để năm học 2013-2014 sẽ tổ chức dạy chương trình bậc THCS tại Trường Sa. Các em học sinh tốt nghiệp tiểu học sẽ ở lại đảo học tiếp, không còn phải về đất liền như trước nay nữa”.
 
Các em học sinh ở đảo Trường Sa lớn trước ngày khai trường. (Ảnh: Báo Biên Phòng)
Các em học sinh ở đảo Trường Sa lớn trước ngày khai trường. (Ảnh: Báo Biên Phòng)

Hải Anh