Chủ Nhật, 21/08/2011 - 23:32

Sẽ giảm tải chương trình SGK kể từ năm học tới

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ sẽ thực hiện giảm tải chương trình sách giáo khoa các bậc học, từ lớp 1 đến lớp 12 ở hàng loạt môn.

Trước đó, ngày 17/8/2011, Bộ GD-ĐT đã công bố bản dự thảo tài liệu Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học. Nội dung bản Hướng dẫn này tập trung theo hướng tinh giảm chương trình sách giáo khoa ở các môn học thuộc tất cả các cấp, từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông. Để hoàn thiện tài liệu, Bộ đề nghị các sở trực thuộc, các tổ chức xã hội và cá nhân góp ý cho bản dự thảo.

Theo lãnh đạo Bộ, việc này nhằm nâng cao chất lượng dạy học, phù hợp với mục tiêu giáo dục và điều kiện thực tế. Dự thảo Hướng dẫn được soạn dựa trên kết quả các đợt rà soát, đánh giá định kì về chương trình, sách giáo khoa phổ thông; tổng hợp ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân.

“Tài liệu này nội dung khá đơn giản và đã được chuẩn bị kỹ càng nên việc lấy ý kiến sẽ không lâu. Sau khi có các ý kiến góp ý, Bộ sẽ tập hợp đầy đủ và ban hành chính thức trước năm học mới để giáo viên biết. Có thể đến ngày 25/8 này sẽ thực hiện được. Việc triển khai cũng đơn giản bằng cách gửi qua hệ thống mạng,” ông Hiển nói.

Theo Vietnam+