Thứ Năm, 09/06/2005 - 09:31
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long:

Sẽ quyết liệt hơn với những “điểm nóng” !

Tại cuộc họp báo vào 19giờ tối qua 8/6, Bộ GD-ĐT cho biết qui định cấm TS mang vật dụng trái phép vào phòng thi đã góp phần cải thiện không khí trường thi trong cả nước nghiêm túc hơn hẳn so với những năm trước, nhất là đối với các hội đồng thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên tại nhiều địa phương, đặc biệt là ở các Hội đồng thi (HĐT) bổ túc, tình trạng lộn xộn, bát nháo diễn ra phổ biến đến mức không thể chấp nhận. Đây cũng là vấn đề được nhiều phóng viên đặt ra tại buổi họp báo. Bộ GD&ĐT thừa nhận ở một số HĐT đã xảy ra các “sự cố”, điển hình là tình trạng người dân lộn xộn áp sát phòng thi, đề thi được tuồn ra ngoài và bán bài giải ngay ngoài khu vực thi… Đồng thời có tình trạng thí sinh (TS) mang “phao” vào phòng thi, tuy theo bộ, mức độ sử dụng trong phòng thi đã được hạn chế.

 

Đại diện thanh tra giáo dục cho rằng việc để xảy ra tình trạng lộn xộn kéo dài, nghiêm trọng như lọt đề ra ngoài sau thời gian ngắn cũng như việc chậm xử lý, trách nhiệm trực tiếp thuộc về các HĐT rồi đến sở GD-ĐT, thanh tra giáo dục địa phương, còn thanh tra của bộ không thể có mặt giám sát trực tiếp ở hết mọi nơi (!).

 

Thay mặt Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Bành Tiến Long khẳng định trong các kỳ thi tới Bộ “sẽ có chỉ đạo mãnh liệt hơn với những điểm nóng thường xảy ra sự cố về kỷ luật thi”.

 

Theo Tuổi Trẻ