Thứ Sáu, 04/03/2016 - 20:00
TPHCM:

Sổ liên lạc điện tử: Không quá 40.000 đồng/tháng

(Dân trí) - Ngành giáo dục TPHCM khuyến khích các trường mầm non sử dụng phần mềm sổ liên lạc điện tử được tích hợp trong hệ thống cổng thông tin để thông báo liên lạc với phụ huynh. Mức kinh phí không quá 40.000 đồng/học sinh/tháng.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có công văn về việc triển khai cổng thông tin điện tử trong quản lý và điều hành tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Trường mầm non ở TPHCM sẽ sử dụng liên lạc điện tử để thông tin với phụ huynh (Ảnh minh họa: Hoài Nam)
Trường mầm non ở TPHCM sẽ sử dụng liên lạc điện tử để thông tin với phụ huynh (Ảnh minh họa: Hoài Nam)

Theo đó, Phòng GD-ĐT các quận huyện chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục mầm non trực thuộc triển khai hệ thống, đảm bảo 100% các trường mầm non sử dụng trang thông tin và hệ thống phần mềm. Trang thông tin điện tử sẽ thường xuyên đăng tải, cập nhật thông tin hình ảnh về hoạt động của nhà trường để giới thiệu, cung cấp thông tin đến cha mẹ học sinh và xã hội một cách công khai, minh bạch và nhanh chóng, hiệu quả.

Đặc biệt, ngành giáo dục TPHCM khuyến khích các trường mầm non sử dụng phần mềm sổ liên lạc điện tử được tích hợp trong hệ thống cổng thông tin để gửi thông báo, liên lạc với phụ huynh về tình hình học tập, sức khỏe của học sinh đến phụ huynh nhằm giảm tải sổ giấy viết tay cho giáo viên.

Mức kinh phí đối với sổ liên lạc điện tử không quá 40.000 đồng/học sinh/tháng và hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện.

Hoài Nam