Thứ Tư, 24/08/2005 - 11:01

Sửa đổi chính sách học bổng vì... giá cả tăng?

(Dân trí) - Hiện, Bộ GD- ĐT đang nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số điểm về chính sách học bổng và trợ cấp xã hội theo hướng nâng mức cho phù hợp với mặt bằng giá cả hiện nay.

Trong 8 năm qua, các trường ĐH,CĐ công lập đã thực hiện nghiêm túc quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ học bổng và trợ cấp xã hội đối với học sinh, sinh viên. Ngoài việc được nhận học bổng khuyến khích học tập, trợ cấp xã hội từ ngân sách nhà nước và nhà trường, sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… còn được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm tài trợ học bổng.

 

Thông qua Bộ GD-ĐT, hàng năm các tổ chức, công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đã tài trợ gần 500 suất học bổng với số tiền gần 1 tỷ đồng. Các trường ĐH,CĐ cũng tích cực liên hệ, tìm nhiều nguồn tài trợ cho sinh viên, mỗi năm đạt 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

 

Được biết, ngoài việc Bộ GD- ĐT đang nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số điểm về chính sách học bổng và trợ cấp xã hội theo hướng nâng mức cho phù hợp với mặt bằng giá cả hiện nay, thì  điều kiện để xét cấp học bổng  cũng sẽ được điều chỉnh đảm bảo cả 2 yếu tố học tập và rèn luyện (thay cho trước đây là điểm cộng).

 

Dự kiến, tháng 12/2005 Bộ sẽ trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo sửa đổi này.

 

Hồng Hạnh