Thứ Ba, 18/04/2017 - 14:54
Hà Tĩnh:

Tạm đình chỉ công tác cô giáo dùng phách nhạc gõ vào tay trẻ

(Dân trí) - Nhiều lần nhắc nhở cháu Nhật dừng hành động tuột quần sờ vào vùng kín một số bạn nam trong lớp không được, cô Thảo đã dùng phách nhạc bằng gỗ gõ vào tay cháu Nhật.

Theo trình bày của chị Trần Thị Mai (30 tuổi), phụ huynh bé Long Nhật, học trường Mầm non Hoa Sen (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh): Tối ngày 28/3, sau khi đi học về cháu Nhật có kể với chị việc bị cô giáo Thảo cầm điện thoại đánh vào đầu. Nghe con kể, chị Mai đã nhắn tin cho cô giáo Thảo hỏi rõ về sự việc. Trong tin nhắn, cô Thảo có thừa nhận là có phạt bé Nhật chứ không dùng điện thoại đánh vào đầu.

“Tối qua, cô Thảo đã đến phòng trọ tôi để xin lỗi, mong được bỏ qua việc này” - chị Mai nói.

Liên quan đến sự việc trên, sáng ngày 18/4, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Hường, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen cho biết, nhà trường đã yêu cầu cô Thảo viết bản tường trình để làm rõ.

Biên bản xử lý kỷ luật của trường Mầm non Hoa Sen đối với cô giáo dùng phách nhạc đánh vào tay trẻ
Biên bản xử lý kỷ luật của trường Mầm non Hoa Sen đối với cô giáo dùng phách nhạc đánh vào tay trẻ

Theo tường trình của cô Thảo, ba tuần trước, vào giờ hoạt động ngoài trời, cháu Trần Long Nhật (lớp 4 tuổi) đã nhiều lần tuột quần và sờ vào vùng kín của một số bạn nam. Được nhắc nhở nhiều lần song cháu không nghe, vì vậy cô giáo đã lấy phách nhạc bằng gỗ dài khoảng 20 cm đánh vào lòng bàn tay bé một cái.

Theo cô Thảo, việc đánh vào tay cháu Nhật là vì muốn cháu dừng hành động không đúng với bạn, không tái phạm lần sau. Không có chuyện cô dùng điện thoại đánh vào đầu cháu Nhật như phụ huynh phản ánh.

Cô Thảo cũng cho rằng hành động của mình không tốt nên đã nhắn tin xin lỗi phụ huynh.

Sau khi xem xét bản tường trình của cô Thảo, Ban giám hiệu nhà trường đã tạm đình chỉ công tác, hạ xếp loại thi đua để trừ lương tháng 4 đối với cô giáo Nguyễn Thị Thảo vì có hành vi dùng phách nhạc đánh vào tay trẻ.

Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen khẳng định việc phụ huynh cho rằng cô Thảo dùng điện thoại đánh trẻ là thiếu căn cứ, nhà trường đã xem lại video và không thấy.

“Dù hành vi của trẻ là không tốt, trước đây chúng tôi có nhắc nhở các cô giáo, nếu phạt trẻ thì nên bắt đứng ở góc lớp, chứ không được đánh. Hành động của cô Thảo là thiếu chuẩn mực” - cô Hiệu trưởng nói thêm.

Tiến Hiệp