Thứ Tư, 20/04/2016 - 09:19
Nghệ An:

Tặng Giấy khen cho 2 cô giáo bảo vệ học sinh trước đàn ong rừng

(Dân trí) - Ngoài Giấy khen, UBND huyện Thanh Chương đã quyết định thưởng 2 cô giáo Trường Mầm non Thanh Xuân mỗi cô 1 triệu đồng vì đã dũng cảm bảo về 17 trẻ mầm non trước sự tấn công của đàn ong rừng vào ngày 14/4 vừa qua.  >>   Ong rừng tràn vào lớp, cô giáo và học sinh nhập viện

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Đặng Văn Hóa - Trưởng phòng GD huyện Thanh Chương trao Giấy khen cùng tiền thưởng cho 2 cô giáo mầm non xã Thanh Xuân.
Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Đặng Văn Hóa - Trưởng phòng GD huyện Thanh Chương trao Giấy khen cùng tiền thưởng cho 2 cô giáo mầm non xã Thanh Xuân.

Chiều 19/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An), ông Đặng Văn Hóa - Trưởng phòng giáo dục huyện đã đến trao Giấy khen cùng tiền thưởng cho hai cô giáo Phạm Thị Tuyết và Nguyễn Thị Hà (Trường Mầm non Thanh Xuân, Thanh Chương),

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 14/4, tại điểm trường mầm non xóm Xuân Trung (Thanh Xuân) khi đang trong lớp học thì đàn ong rừng tràn vào lớp, tấn công giáo viên và học sinh.

Trước sự tấn công của đàn ong rừng, cô giáo Phạm Thị Tuyết và Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Hà đã tìm cách xua đuổi đàn ong, bảo vệ học sinh và gọi điện nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương. Hai cô giáo này đã hướng dẫn học sinh chạy vào trú trong 1 tấm bạt và quây kín lại. Tuy nhiên, đàn ong rừng quá đông đã đốt khiến 17 cháu bị thương.

Với sự giúp đỡ của cán bộ UBND xã và người dân trong xóm, đàn ong rừng đã bị xua ra khỏi lớp. Cô Hà, cô Tuyết cùng 17 học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu với biểu hiện sốt, phát ban, tiểu ít, trong đó có những cháu bị 20 vết ong đốt trên cơ thể. Các nạn nhân được truyền dịch, chống độc, chống suy thận, hạ sốt… Sau đó 1 ngày, 2 cô giáo cùng 11 trẻ được xuất viện về nhà theo dõi, 6 trẻ bị thương nặng hơn (2 trẻ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương và 4 trẻ điều trị tại Bệnh viện huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vẫn phải tiếp tục theo dõi. Đến nay, tất cả các trẻ đã được xuất viện về nhà.

“Đến chiều ngày 19/4, 13 trên tổng số 17 học sinh đã quay trở lại lớp học. Nhà trường cùng cán bộ y tế vẫn tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe của các cháu để trẻ sớm trở lại lớp”, cô Võ Thị Tuyết Điều – Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Xuân cho biết.

Tại buổi khen thưởng, ông Đặng Văn Hóa ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm, kịp thời, nhanh trí của cô giáo Phạm Thị Tuyết và Nguyễn Thị Hà khi cùng người dân xua đuổi đàn ong, bảo vệ học sinh.

Hoàng Lam