Thứ Năm, 17/07/2014 - 00:08

Thái Bình không tuyển viên chức giáo dục hệ ngoài chính quy

Đợt tuyển dụng viên chức ngành giáo dục Thái Bình năm 2014 có 101 chỉ tiêu giáo viên THPT và 5 viên chức hành chính. Điều kiện chỉ áp dụng đối với thí sinh trình độ đào tạo Đại học hệ chính quy trở lên, Sở GD-ĐT sẽ không nhận hồ sơ của thí sinh thuộc các hệ đào tạo liên thông, tại chức, từ xa hay các hình thức đào tạo không chính quy khác.

Đây là năm thứ hai tỉnh Thái Bình thực hiện tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục theo Nghị định 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Năm 2012 ngành tuyển dụng hơn 120 chỉ tiêu với khoảng 1.000 hồ sơ dự tuyển.

Theo bà Đào Kim Phượng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình: Năm nay chỉ tiêu ít hơn nhưng hồ sơ dự tuyển đông hơn nhiều. Để tránh tiêu cực, “mua bán” chỉ tiêu, Sở chỉ đạo không tiết lộ cụ thể số lượng hồ sơ dự tuyển.

Năm nay, nhằm hạn chế hồ sơ ảo và khó khăn cho các thí sinh dự tuyển do không nắm được cụ thể tiêu chuẩn dự tuyển là chỉ lấy hệ đào tạo chính quy trở lên, không lấy hệ đào tạo ngoài chính quy, liên thông, tại chức, từ xa, Sở đã có thông báo và đăng tải rộng rãi trên trang web của Sở. Từ ngày 10 đến 12/7, Sở tiến hành thu nhận hồ sơ tại 5 bàn thu và giải đáp luôn những thắc mắc đối với người dự tuyển nếu không đủ điều kiện.

Kết quả xét tuyển được căn cứ vào tổng các nội dung điểm học tập, điểm tốt nghiệp và kiểm tra, sát hạch năng lực, chuyên môn nghiệp vụ. Theo dự kiến, ngày 30/7 sẽ kiểm tra năng lực, từ ngày 5 đến 19/8 niêm yết công khai kết quả và nhận phản hồi, đơn phúc khảo.
Theo Thu Hoài
Baotintuc.vn