Thứ Năm, 16/04/2015 - 07:04

Thanh Hóa: Thành lập 2 hội đồng thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa sẽ có 2 Hội đồng thi, một hội đồng thi do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì và một hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho các thí sinh của 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình tham dự.

Theo đó, hội đồng thi do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT dành cho các thí sinh 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thi tại thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận.

Tỉnh Thanh Hóa đã lên phương án cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.
Tỉnh Thanh Hóa đã lên phương án cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Một hội đồng thi khác do Sở GD-ĐT chủ trì dành cho các thí sinh của tỉnh Thanh Hóa chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT, thi tại các điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ban in sao đề thi, làm phách, chấm thi cho cả 2 hội đồng thi trên do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì phối hợp với Sở GD-ĐT và các đơn vị liên quan.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, lớp 10 THPT Dân tộc nội trú tỉnh, thí sinh thi 3 môn gồm: Ngữ Văn, Toán (tính điểm hệ số 2) và môn thứ 3 (tính điểm hệ số 1) do Giám đốc Sở GD-ĐT chọn một trong các môn: Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Sở GD&ĐT phải công bố môn thi thứ 3 sớm nhất 15 ngày trước ngày kết thúc năm học. Các môn thi đều thi theo hình thức tự luận. Thời gian thi vào các ngày 21, 22/7/2015.

Đối với các thí sinh thi lớp 10 THPT dân tộc nội trú tỉnh tỉnh là người dân tộc thiểu số nếu có nguyện vọng học tại các trường dân tộc nội trú tỉnh thì đơn dự thi được đăng ký 2 nguyện vọng: Nguyện vọng 1 vào trường dân tộc nội trú tỉnh, nguyện vọng 2 và một trường THPT theo địa bàn cư trú. Việc xét trúng tuyển tuân thủ nguyên tắc: Tuyển 50% số thí sinh có đủ điều kiện và có điểm cao từ trên xuống, 50% còn lại tuyển số học sinh có đủ điều kiện và ưu tiên theo vùng, miền, dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu, căn cứ tình hình, điều kiện cụ thể để thành lập Hội đồng coi thi tại các trường THPT cho phù hợp với quy định. Đối với các trường THPT miền núi, tổ chức các Hội đồng coi thi hoặc các điểm thi độc lập theo cụm dân cư để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Tại mỗi huyện, thị xã, thành phố thành lập từ 1 đến 2 Hội đồng chấm thi. Hội đồng chấm thi do Sở GD&ĐT quyết định thành lập đảm bảo nguyên tắc thành viên hội đồng không tham gia làm phách, không chấm bài thi của học sinh trường mình.

Duy Tuyên