Thứ Ba, 27/01/2015 - 14:16

Theo học dự bị tại Anh: IELTS từ 5.0 đến 6.0

Yêu cầu để theo học dự bị tại Anh là IELTS từ 5.0 đến 6.0 tùy trường. Tuy nhiên để nhận được học bổng, các trường có thể yêu cầu số điểm IELTS và xếp loại học tập tại Viêt Nam cao hơn, bảng điểm cấp 3 tuỳ thuộc từng trường.

Nhưng nếu điểm các em đạt khá giỏi (tầm 7.5 hoặc 8.0) trở lên thì sẽ dễ kiếm học bổng hơn (cộng với điểm IELTS tốt).
Đó là khẳng định của cán bộ tư vấn Hội đồng trong trong buổi tư vấn chiều nay với chủ đề “Chuẩn bị cho con sang Anh du học từ bậc THPT: Những điều phụ huynh cần biết” do Hội đồng Anh phối hợp cùng báo Dân trí tổ chức.

Trong buổi tư vấn, cán bộ tư vấn của Hội đồng Anh cũng khẳng định:

Theo kết quả của một số nghiên cứu, đa số các nhà tuyển dụng công nhận các sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh đứng hàng đầu thế giới về khả năng tuyển dụng. Phương pháp giảng dạy của Vương quốc Anh giúp các sinh viên phát triển các kỹ năng hiện đang được tìm kiếm rất nhiều từ các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới - các kỹ năng như sáng tạo, làm việc nhóm và lãnh đạo.

Vương quốc Anh đứng thứ hai trên thế giới về tỷ lệ hợp tác giữa trường đại học và các ngành doanh nghiệp (Báo cáo Sáng tạo Thường niên, BIS, 2012).

Rất nhiều khóa học tại Vương quốc Anh được thiết kế cùng với các chuyên gia trong các ngành và được giảng dạy bởi các chuyên gia trong các ngành này, vì vậy sinh viên sẽ thu được các kinh nghiệm thực tế cho công việc tương lai của mình. Một vài khóa học cũng cho sinh viên cơ hội thực tập trong quá trình theo học, làm việc cho các công ty, cho các tổ chức từ thiện hoặc các tổ chức chính phủ. Một số chương trình đại học bao gồm 1 năm đi làm (năm thứ 3) có trả lương, giúp cho sinh viên trang bị được kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho nghề nghiệp sau này.

Tại các trường ở Anh, sinh viên sẽ có thể tư vấn với các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp. Họ sẽ giúp và tư vấn cho các bạn sinh viên về cách thức xin việc, viết CV và chuẩn bị phỏng vấn như thế nào cũng như lên kế hoạch cho nghề nghiệp tương lai.

“Nếu các bạn học tập nghiêm túc, chúng tôi tin rằng những gì học được ở Vương quốc Anh sẽ rất có ích cho sự nghiệp sau này”.
Trân trọng cảm ơn các bạn học sinh và phụ huynh đã gửi những câu hỏi, băn khoăn của mình về cho báo điện tử Dân trí và Hội đồng Anh trong khuôn khổ buổi tư vấn “Những điều cần biết về Du học Anh từ bậc THPT”. Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của các bạn đến các chuyên gia của Hội đồng Anh, các bậc phụ huynh và cựu du học sinh được mời đến để tư vấn trong chương trình và câu trả lời được cập nhật liên tục TẠI ĐÂY.

Buổi tư vấn diễn ra chiều nay là hoạt động trong khuôn khổ “Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh bậc Sau phổ thông và Dự bị đại học” do Hội đồng Anh tổ chức sắp tới. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bậc phụ huynh và các em học sinh gặp gỡ hơn 30 trường phổ thông, cao đẳng và đại học đến từ Vương quốc Anh, lắng nghe trực tiếp những chia sẻ từ các Living book và tìm hiểu các chương trình học tập sau phổ thông và dự bị đại học tại Anh, các chương trình lấy bằng của Vương quốc Anh tại Việt Nam cùng nhiều học bổng hấp dẫn. Ngoài ra, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham gia buổi tọa đàm trực tiếp dành cho phụ huynh về chủ đề “Kế hoạch tài chính cho du học Anh” tại sự kiện. Mọi thông tin chi tiết về Ngày hội xem tại:http://duhocanh.eduk.vn/

Ngày hội diễn ra tại Khách sạn Pullman Hà Nội và Khách sạn Pullman Sài Gòn Center, thành phố Hồ Chí Minh lần lượt vào chiều ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7-8 tháng Hai 2015.

 

Chuẩn bị tiếng Anh như thế nào cho mục đích du học? Lựa chọn ngành học và trường học ra sao để phù hợp với điều kiện tài chính? Tìm kiếm học bổng và chuẩn bị hồ sơ như thế nào?... Đó là những chủ đề chính sẽ được giải đáp trong buổi tư vấn “Chuẩn bị cho con sang Anh du học từ bậc THPT: Những điều phụ huynh cần biết”.

Phụ huynh và học sinh theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY

Buổi tư vấn là không gian để hỏi đáp về du học Anh ở bậc phổ thông và dự bị đại học dành cho các bậc cha mẹ mong muốn cho con đi du học Anh từ bậc phổ thông. Trong buổi tư vấn, mọi thắc mắc gửi về sẽ được giải đáp trực tiếp bởi các chuyên gia giáo dục của Hội đồng Anh, cùng đại diện phụ huynh và các bạn cựu du học sinh Anh, những người đi trước đã có trải nghiệm về du học tại Vương quốc Anh từ bậc THPT.
 
Tư vấn: Những điều cần biết về du học Anh từ bậc THPT
Học sinh tìm hiểu thông tin tại Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh.

 

Du học Anh, với những lợi thế của một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, vẫn được các phụ huynh, học sinh tin tưởng là sự lựa chọn cho tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, với đối tượng đi du học là các em học sinh THPT, tuổi còn nhỏ, va chạm còn ít, trải nghiệm còn mỏng, môi trường sống hoàn toàn khác biệt và môi trường học tập nhiều thử thách khiến các em dễ bị choáng ngợp và mất cân bằng. Do vậy, khi quyết định cho con ở tầm tuổi 15-18 đi du học, các phụ huynh nên xác định trọng trách lớn lao của mình là phải chuẩn bị hành trang cả về kiến thức và kỹ năng cho con trước khi lên đường du học.
 
Tư vấn: Những điều cần biết về du học Anh từ bậc THPT
Đại diện các trường tư vấn cho phụ huynh và học sinh tại Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh.

 

Mang tới các khách mời là những người có hiểu biết rõ và đã có trải nghiệm tại nền giáo dục Vương quốc Anh bậc phổ thông, buổi tư vấn trên báo Dân trí với chủ đề “Chuẩn bị cho con sang Anh du học từ bậc THPT: Những điều phụ huynh cần biết” do Hội đồng Anh tổ chức sẽ giải đáp các chủ đề sau:

 

Cuộc sống học tập tại Vương quốc Anh ở bậc học này - những điều phụ huynh học sinh cần lưu ý: chuẩn bị về mặt tâm lý, kỹ năng sống cho con như thế nào? nên tham khảo gì từ người đi trước và những trang thông tin bổ ích?…

 

Chọn lựa chương trình học và trường phù hợp với kế hoạch tài chính của phụ huynh: Cần chuẩn bị ngân quỹ bao nhiêu để có thể du học ở bậc THPT? Và Đại học?, các con đường vào đại học tại Vương quốc Anh: con đường học thuật và hướng nghiệp? Cơ hội học bổng nào cho bậc học này? những trường nào cung cấp học bổng?

 

Chuẩn bị tiếng Anh cho mục đích du học: Các khóa học ở bậc sau phổ thông và dự bị đại học yêu cầu đầu vào Tiếng Anh như thế nào? Chương trình tiếng Anh cho mục đích du học có khác biệt với tiếng Anh thông thường hay không?

 

Quy trình chuẩn bị hồ sơ: Thủ tục visa và chứng minh tài chính?

 

Tư vấn: Những điều cần biết về du học Anh từ bậc THPT
Học sinh trao đổi với đại diện trường về các lựa chọn học tập tại Vương quốc Anh.
 
Nhằm mục đích cung cấp thông tin đầy đủ, chân thực và cởi mở về giáo dục Vương quốc Anh bậc THPT, buổi tư vấn hi vọng sẽ nhận được nhiều quan tâm các bậc phụ huynh học sinh về các vấn đề liên quan. Đây là cơ hội tốt nhất trong năm để các bậc phụ huynh được tư vấn trực tiếp và miễn phí với các chuyên gia cùng các vị khách mời giàu kinh nghiệm thực tế về du học Vương quốc Anh bậc học sau phổ thông và dự bị đại học. Đó là cán bộ tư vấn của Hội đồng Anh, là các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Vương quốc Anh và phụ huynh học sinh đã gửi con sang Anh du học.
 
Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY

 

Buổi tư vấn được thực hiện bởi Hội đồng Anh Việt Nam - tổ chức uy tín về hợp tác văn hóa và giáo dục Vương quốc Anh hứa hẹn sẽ mang lại những kiến thức bổ ích, là cơ hội trao đổi thông tin hấp dẫn cho các bậc phụ huynh tự tin chuẩn bị cho con mình bước vào một mùa du học mới.
 

Buổi tư vấn là một trong những hoạt động bên lề của Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh bậc sau phổ thông và dự bị đại học, được Hội đồng Anh tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lần lượt vào các ngày 07 và 08/02/2014. Mọi thông tin chi tiết về ngày hội xem tại: http://duhocanh.eduk.vn/