Thứ Tư, 15/02/2017 - 13:00

Thi tuyển giáo viên ở Quảng Nam: 1 thí sinh sẽ “chọi” với gần 4 thí sinh

(Dân trí) - Thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, từ ngày 22-26/2 sẽ tổ chức thi và xét tuyển viên chức giáo dục bao gồm giáo viên THPT, mầm non, tiểu học, THCS và viên chức khác với tổng số 1.303 chỉ tiêu.  >>   “Tâm thư” của một giáo viên trước kỳ thi tuyển công chức

Theo số liệu của Sở GD-ĐT cung cấp, đến ngày 14/2, đã có 4.969 thí sinh đăng ký dự thi. Đây là đợt tuyển dụng viên chức giáo dục lớn nhất trong nhiều năm qua do Sở GD-ĐT Quảng Nam tổ chức.

Như vậy, với số giáo viên được tuyển dụng và số hồ sơ đã nộp, 1 thí sinh sẽ “chọi” với hơn 3,8 thí sinh.

Do thiếu giáo viên nên ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam tuyển hơn 1.300 giáo viên, viên chức giáo dục
Do thiếu giáo viên nên ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam tuyển hơn 1.300 giáo viên, viên chức giáo dục

Sẽ có 2 hình thức tuyển dụng. Đối với viên chức giáo viên mầm non, tiểu học, THCS và viên chức khác sẽ tổ chức thi tuyển; đối với viên chức giáo viên THPT sẽ tổ chức tuyển dụng theo hình thức xét tuyển cạnh tranh nhằm bổ sung đội ngũ còn thiếu của các trường.

Đáng chú ý, trong xét tuyển viên chức giáo viên THPT năm nay, những người có thời gian giảng dạy từ 36 tháng trở lên (tính từ thời điểm 30/11/2015) tại các trường THPT, phổ thông Dân tộc nội trú công lập trên địa bàn tỉnh sẽ được ưu tiên khi xét tuyển trong trường hợp có kết quả bằng nhau.

Công Bính