Thứ Bẩy, 04/07/2015 - 12:16

Thi xong môn Sử, thí sinh hối hả về quê

(Dân trí) - Sáng nay, tại hai cụm thi cụm thi An Giang, Đồng Tháp chỉ còn khoảng 6.000 thí sinh tham gia thi môn Sử, do vậy để tranh thủ về quê, nhiều phụ huynh đã trả phòng trọ, chuẩn bị hành lí ra xe, chờ các thí sinh thi xong là về quê ngay.

Ông Nguyễn Văn Phi - nhà ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Cả tuần rồi đưa con trai thứ 3 lên trường Đại học Đồng Tháp thi. Nhờ ăn “cơm thanh niên tình nguyện” và được các cháu giới thiệu nhà trọ giá rẻ nên cả tuần, hai cha con chỉ tốn chưa tới 1 triệu đồng. Nhân đây, tôi đại diện các phụ huynh và các thí sinh cám ơn rất nhiều Ban chỉ đạo thi, nhất là các em thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong những ngày đưa con lên thành phố thi cử”.
 
Trước đó, từ ngày hôm qua 3/7 đã có nhiều thí sinh tại hai cụm thi này khăn gói về quê sau khi kết thúc các môn thi của mình.

Thi xong môn Sử, thí sinh hối hả về quê
Trong buổi thi cuối, nhiều phụ huynh đã chuẩn bị hành lí trước cổng trường để sẵn sàng về quê khi các thí sinh kết thúc môn thi.
 
Hối hả về quê. (Ảnh: Nguyễn Hành)
Hối hả về quê. (Ảnh: Nguyễn Hành)
 
Mọi năm, khi kết thúc đợt thi, đường phố, bến xe tàu tại TP. Cần Thơ đông nghịt cảnh thí sinh lỉnh kỉnh, hối hả về quê. Năm nay, khu vực ĐBSCL có đến 6 cụm thi nên các thí sinh thong thả về quê sau kỳ “vượt vũ môn” vất vả.
 
Hối hả về quê. (Ảnh: Nguyễn Hành)
Do thí sinh về dần sau khi kết thúc các môn thi của mình nên năm nay không còn thấy cảnh đường phố đông nghịt phụ huynh, sĩ tử về quê sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. (Ảnh: Nguyễn Hành)
 
Tại cụm thi số 35 (Trà Vinh - Vĩnh Long), ngay trong buổi trưa, rất nhiều phụ huynh, thí sinh đã tranh thủ về quê ngay trong ngày.
 

Nhiều phụ huynh, thí sinh lỉnh kỉnh hành lý trở về quê sau khi kết thúc kỳ thi.

Nhiều phụ huynh, thí sinh lỉnh kỉnh hành lý trở về quê sau khi kết thúc kỳ thi.
Nhiều phụ huynh, thí sinh lỉnh kỉnh hành lý trở về quê sau khi kết thúc kỳ thi. (Ảnh: Minh Giang)
 
Tại Đắk Lắk: Ngay sau khi kết thúc môn Sử, nhiều thí sinh đã hoàn tất kỳ thi THPT quốc gia và nhanh chóng trở về phòng trọ, nhà nghỉ, khu ký túc xá để trả phòng và quay về nhà tránh tốn kém.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại cụm thi số 30 ĐH Tây Nguyên, ngay sau khi vừa hoàn thành bài thi môn Sử các thí sinh đã trả phòng, đón xe bus, xe khách và được người thân đưa về nhà. Anh Nguyễn Mạnh Thắng (47 tuổi, ngụ huyện Ea Kar, Đắk Lắk) cho biết: “Con trai tôi lên TP. Buôn Ma Thuột dự thi, mỗi ngày chi phí tầm 300 ngàn đồng, thi xong là nhanh thu xếp đồ đạc mà về ngay, ở lại ngày nào “chết” tiền ngày đó”.

Thí sinh xếp hành lý ở vỉa hè chờ xe về nhà
Thí sinh xếp hành lý ở vỉa hè chờ xe về nhà.

Tương tự cô Nguyễn Thị Thơm (54 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Nông), chia sẻ: “Tôi chờ con thi xong là mẹ con bắt xe bus về ngay, đồ đạc tôi gói ghém sẵn rồi. Cũng tính cho con đi chơi đâu đó sau thi nhưng phần vì nhớ nhà, phần vì sợ những ngày này người ta lấy giá cao nên thôi đành về vậy”.

Chờ xe buýt
Chờ xe buýt.

Bên cạnh đó, cũng không ít thí sinh đã gần “cạn” tiền của bố mẹ cho để đi thi. Thí sinh Trần Như Quỳnh (ngụ huyện Krông Bông, Đắk Lắk) cho biết, em được gia đình cho hơn 1 triệu đồng đi thi, nhưng giờ đã gần hết nên thi xong liền về ngay, “đi thi phải chi tiêu nhiều khoản, nên tiền đi đường của em cũng gần hết còn đủ mỗi tiền xe về, em đã trả phòng và sẽ về nhà để không mất thêm phí tiền phòng”, em Quỳnh cho hay.

Trả phòng về sớm vì sợ tốn kém.
Thí sinh trả phòng về ngay vì sợ tốn kém.

Kết thúc môn thi, thí sinh vội vã ra về
Kết thúc môn thi, thí sinh vội vã ra về

Được gia đình đón về bằng xe máy
Được gia đình đón về bằng xe máy

Đưa con về nhà sớm để không tốn kém thêm. (Ảnh: Thúy Diễm)
Đưa con về nhà sớm để không tốn kém thêm. (Ảnh: Thúy Diễm)
 
 
Được biết, tại Cụm thi số 30 tại Đắk Lắk do ĐH Tây Nguyên chủ trì với trên 30.000 thí sinh, đây là cụm thi liên tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông nên lượng thí sinh tập trung rất đông đúc. Với các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi của mình đã vội vã trở về nhà sau thời gian miệt mài thi cử và chờ đợi kết quả thi sẽ được công bố vào cuối tháng 7 tới.
 
Nguyễn Hành - Minh Giang - Thúy Diễm