Thứ Tư, 10/07/2013 - 15:50

Thi xong, sĩ tử và phụ huynh vội vã về quê

(Dân trí) -Chờ con thi xong rồi vội vã về quê, đó là những hình ảnh của không ít phụ huynh sau buổi thi cuối. Tâm trạng lo lắng và những chia sẻ của phụ huynh về viễn cảnh khi con đỗ ĐH cho thấy, chặng đường phía trước của sĩ tử vẫn còn nhiều chông gai...

Ngày thi cuối, đông đảo phụ huynh vẫn tập trung trước các công trường thi chờ đợi con. Khác với ngày hôm qua, ngoài việc ngóng trông chờ đợi và cầu chúc còn làm bài thi thật tốt thì bên cạnh đó họ cũng chuẩn bị sẵn đồ đạc để về quê. Tâm lý chờ con thi xong rồi về quê ngay thường trực lên từng nét mặt phụ huynh. Những ngày vất vả ở Hà Nội cùng với những khoản chi tiêu đắt đỏ khiến tâm trạng của nhiều bậc phụ huynh rối bời.  
 
 
Vui mừng khi thấy con rời trường thi với nụ cười rạng ngời, một tín hiệu thông báo con làm bài thi tốt nhưng họ lại lo lắng: Nếu con đỗ ĐH thì sẽ tính tiếp như thế nào? Mặc dù chưa có kết quả thi, nhưng không khó để bắt gặp những ánh mắt đầy tâm trạng xen lẫn những nỗi lo âu thường trực.
 
Nhiều gia đình cho biết, họ đơn thuần chỉ làm nghề nông nên nếu con có đỗ ĐH sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không phải vì rào cản kinh tế mà họ lại để con từ bỏ ước mơ mà bao nhiêu người mong ước và trên hết, đó còn là niềm tự hào của một gia đình hiếu học.

Clip thí sinh vội vã về quê sau buổi thi cuối:

(Thực hiện: Phạm Oanh - Hồng Vân).

Hình ảnh người cha vội vã với túi đồ trên tay đi tìm người con thất lạc sau khi thi xong, người cha cùng cô con gái vội vàng buộc đồ để về quê gấp cho thấy, chặng đường phía trước để đến với giảng đường ĐH vẫn còn rất nhiều chông gai...

Nguyễn Hùng - Mạnh Hải