Thứ Hai, 03/03/2014 - 16:55
Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến:

Thông báo cấp bằng cho hơn 400 học sinh bị “treo” bằng

(Dân trí) - Theo kế hoạch, Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến đã có thông báo về việc cấp bằng cho học sinh nhà trường tốt nghiệp từ cuối năm 2013. Trước đó, có 428 học sinh bị “treo” bằng do sự chậm trễ của nhà trường.

Theo thông báo ký ngày 1/3 của ông Vũ Ngọc Kha - Phó hiệu trưởng nhà trường, thì tất cả các khóa học đã có bằng tốt nghiệp, nhà trường thông báo cho các học sinh đã tốt nghiệp đến nhận bằng. Sau nhiều tháng chờ đợi, lo lắng, đến nay 428 học sinh các khóa 3 và 4 của trường Trung cấp Y dược Văn Hiến có thể nhận được tấm bằng tốt nghiệp.

Thông báo cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến.
Thông báo cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến.

Trước đó, 428 học sinh Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến dù đã tốt nghiệp từ cuối năm 2013, nhưng sau nhiều tháng chờ đợi vẫn chưa được nhà trường cấp bằng tốt nghiệp.

Một trong những lý do làm ảnh hưởng đến việc cấp bằng cho học sinh là Hiệu trưởng nhà trường bị hủy bỏ công nhận chức danh do có nhiều sai phạm trong quá trình điều hành công việc tại trường; trong Ban giám hiệu nhà trường chỉ còn lại ông Vũ Ngọc Kha  Hiệu phó nhà trường.

Trong khi đó, theo ông Vũ Ngọc Kha, bản thân ông chưa ký vào bằng tốt nghiệp của học sinh là vì ông chưa được ủy quyền của Hiệu trưởng hay Hội đồng quản trị trường. Trước những vấn đề gây bức xúc đối với hàng trăm học sinh, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã làm việc với lãnh đạo nhà trường, yêu cầu ký cấp bằng cho học sinh.

Việc chậm cấp bằng tốt nghiệp đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hàng trăm học sinh trong quá trình xin việc cũng như nhiều học sinh có nguyện vọng học liên thông.

Duy Tuyên