Thứ Tư, 12/10/2016 - 07:03
Tiền Giang:

Thu hồi quyết định xử phạt cô giáo đánh học sinh

(Dân trí) - Sau khi ra quyết định xử phạt (phạt tiền và đình chỉ dạy) với cô giáo H.T.Tr., Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã bất ngờ thu hồi quyết định xử phạt.  >>   Giáo viên bị phạt tiền và đình chỉ dạy do đánh học sinh

Ông Đoàn Văn Chín, Chanh Thanh tra Sở GD-ĐT Tiền Giang, người ký quyết định xử phạt cho biết quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với cô H.T.Tr., giáo viên dạy môn tiếng Anh, Trường THCS Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang do hành vi đánh học sinh do ông ký đã được thu hồi.

Lý do thu hồi, ông Chín cho hay quyết định xử phạt cô Tr. có sai sót về mặt thời gian. Biên bản vi phạm hành chính của quyết định xử phạt này lập lúc 8h30 lại ghi trong quyết định là 9h30.

Quyết định xử phạt cô H.T.Tr của Thanh tra Sỏ GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã thu hồi.
Quyết định xử phạt cô H.T.Tr của Thanh tra Sỏ GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã thu hồi.

Ngoài ra, thông qua ý kiến từ Sở Tư Pháp tỉnh Tiền Giang, quyết định này ghi là căn cứ kết quả xác minh và các tài liệu có trong hồ sơ của thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang là chưa chính xác.

Còn đối với hành vi sai phạm là đánh học sinh của cô Tr., ông Chín cho biết vẫn đang tiếp tục xử lý. Thanh tra Sở GD-ĐT có đủ chứng cứ về hành vi đánh học sinh của cô Tr. Thanh tra Sở sẽ có chỉ đạo Phòng GD-ĐT thành phố Mỹ Tho phối hợp với lãnh đạo nhà trường nơi cô Tr. đang công tác tiếp tục thụ lý, giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Trong quá trình xử lý, ông Chín cho hay: Nếu xét thấy cần thiết phải thực hiện việc phạt tiền đối với vi phạm này, Phòng GD-ĐT cần báo cáo UBND thành phố Mỹ Tho để ra quyết định xử phạt.

Trước đó, ngày 5/9/2016, Đoàn Văn Chín ký quyết định đưa ra hai hình thức xử phạt cô H.T.Tr. là xử phạt hành chính với số tiền 3.750.000 đồng và án phạt bổ sung đình chỉ dạy 2 tháng, có hiệu lực từ ngày 6/9/2016.

Quyết định này kết luận sai phạm của cô Tr. là đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự và nhân phẩm người học, được quy định tại Nghị định 138/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Sự việc bắt đầu từ khi cô H.T.Tr bị phụ huynh Trần Kim Chung tố cáo là tự đặt ra ra nội quy đưa ra hình phạt xử phạt học sinh bằng roi. Con bà Chung đã cô Tr. đánh 14 roi làm cháu tổn thương về thể chất lẫn tinh thần.

Theo bản tường trình của cô Tr., trong buổi họp phụ huynh vào đầu năm, cô đã có thỏa thuận, trao đổi với phụ huynh và được phụ huynh đồng ý về hình thức kỷ luật của mình. Giáo viên và phụ huynh còn có biên bản thỏa thuận về việc dùng hình phạt với học sinh là để dạy dỗ và giáo dục các em trở thành người tốt. Phụ huynh Trần Kim Chung vắng mặt trong buổi họp nên không nắm được cụ thể.

Sau khi có quyết định xử phạt, cô Tr. đã viết đơn khiếu nại lên Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang với một số nội dung như cô cho rằng thanh tra ngành giáo dục chưa xác minh làm rõ sự việc, thắc mắc về số tiền xử lý vi phạm… cùng với yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh thu hồi và hủy quyết định kỷ luật mình.

Hoài Nam - Nguyên Phong