Thứ Sáu, 07/04/2017 - 06:03
Hà Tĩnh:

Thú vị clip bé gái lớp 5 dạy em trai 4 tuổi học tiếng Anh

(Dân trí) - Trên mạng xã hội đang xuất hiện một clip bé gái học bậc tiểu học dạy cậu em trai 4 tuổi rất hiếu động học tiếng Anh. Với giọng chuẩn, phát âm lưu loát, vừa pha trò vừa dạy tiếng Anh cho em, cô bé khiến cộng đồng mạng hết sức thích thú.

Clip bé gái lớp 5 dạy em trai 4 tuổi học tiếng Anh

Trong clip này là bé gái có khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu dạy cậu em trai rất hiếu động học tiếng Anh. Giọng cô bé rất chuẩn, phát âm lưu loát dạy tiếng Anh cho em trai bằng cách đặt các câu hỏi, pha trò khiến cậu em dẫu rất hiếu động vẫn rất thích thú.

Dù mới 4 tuổi, nhưng cậu em cũng đã trả lời chính xác nhiều câu hỏi mà chị gái mình nhắc lại qua các bài học ở trường và do chính chị đặt ra. Mỗi lần em trai phát âm chưa chuẩn, cô chị lập tức dừng lại để em trai phát âm theo mình.

Đoạn video kết thúc bằng đoạn thoại của hai chị em, sau đó em trai hát điểm các bộ phận trên cơ thể và bài hát người bố nô đùa truy con ăn vụng kẹo bằng tiếng Anh.

Theo tìm hiểu của Dân trí, cô bé trong clip là Quỳnh Anh, trú tại TP Hà Tĩnh, hiện là học sinh lớp 5 Trường Tiểu học phường Nam Hà.

Bé Quỳnh Anh đặt câu hỏi đố em trai trả lời bằng tiếng Anh.
Bé Quỳnh Anh đặt câu hỏi đố em trai trả lời bằng tiếng Anh.

Sau khi đoạn video được mẹ Quỳnh Anh chia sẻ, đã có rất nhiều người bày tỏ khâm phục khả năng tiếng Anh cũng như tuyệt chiêu dạy tiếng Anh của cô bé cho em trai của mình. Các ý kiến đều cho rằng cô bé dù nhỏ nhưng nói tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn, và ít nhất sẽ là một cô giáo tiếng Anh giỏi sau này.

Đại diện Trường Tiểu học phường Nam Hà cho biết, Quỳnh Anh là một nữ sinh chăm ngoan học giỏi. Năm học 2014-2015, Quỳnh Anh tham gia liên hoan Nghệ thuật Thiếu nhi Do Hội đồng đội Trung ương tổ chức đạt giải A. Tháng 12/2016, em vinh dự là một trong 2 đại biểu của tỉnh Hà Tĩnh đại diện cho thiếu nhi Việt Nam tham dự "Chương trình gặp gỡ hữu nghị Thiếu nhi Việt Nam - Lào" được tổ chức tại Viêng Chăn.

Năm học 2015 - 2016, Quỳnh Anh là đại diện duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh tham dự "Festival các cung thiếu nhi, Nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thiếu nhi toàn quốc" được tổ chức tại thành phố Nha Trang. Trong festival này, Quỳnh Anh đã vượt qua 60 thí sinh cả nước để giành giải Xuất sắc cuộc thi hùng biện Tiếng Anh do Hội đồng đội Trung ương tổ chức.

Với thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và hoạt động tập thể, cuối năm học 2015-2016, Quỳnh Anh đã được Hội đồng đội Trung ương tặng Bằng khen.

Bố mẹ chúc mừng bé Quỳnh Anh tại một cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh mới đây (ảnh: Gia đình bé Quỳnh Anh cung cấp)
Bố mẹ chúc mừng bé Quỳnh Anh tại một cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh mới đây (ảnh: Gia đình bé Quỳnh Anh cung cấp)

Hiện Quỳnh Anh là nhân tố tích cực của Liên Đội Trường Tiểu học Nam Hà, với vai trò là một Liên đội phó của trường. Quỳnh Anh luôn đi đầu, gương mẫu trong các hoạt động của của trường, lớp.

Thầy Nguyễn Việt Anh, Phó khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh, nhận xét trong một lần tiếp xúc với Quỳnh Anh: "Tôi nhớ cách đây 1 năm khi cháu đi thi tài năng tiếng Anh, mẹ cháu có đưa cháu đến tôi góp ý bài nói cho cháu. Quả là cháu bé rất có năng khiếu và cực kỳ say mê, còn rất bé nhưng nói tiếng Anh rất lưu loát, giọng phát âm thì rất chuẩn. Khi đó tôi rất bất ngờ về khả năng của cháu".

Chia sẻ về clip nêu trên, anh Nguyễn Phi Long (bố Quỳnh Anh) cho biết, clip hai chị em dạy học cũng là vui chơi với nhau bằng tiếng Anh được mẹ của Quỳnh Anh quay lại vào một buổi sáng cuối tuần. Từ bé Quỳnh Anh đã đam mê môn tiếng Anh, thấy con gái yêu có năng khiếu thực sự, nên vợ chồng anh đã đầu tư nhiều cho cháu. Ngoài giờ học ở trường và các trung tâm, Quỳnh Anh lại luyện nói tiếng Anh tại nhà.

Văn Dũng