Thứ Tư, 16/03/2016 - 04:00

Thùy Trang: “Gia đình thứ hai đã giúp tôi hiện thực hóa ước mơ”

Tham gia chương trình giao lưu văn hóa do Trung tâm tư vấn du học ILA tổ chức, Thùy Trang - sinh viên năm 2 đại học Cincinnati - không những có được một gia đình thứ hai trên đất Mỹ mà còn hiện thực hóa ước mơ kiến trúc của mình.

Từ xa lạ đến thân quen…

Sang Mỹ khi vừa hoàn thành chương trình lớp 10, cũng như bao du học sinh khác, Thùy Trang phải đối mặt với nỗi nhớ nhà da diết. Tuy nhiên, chính sự thân thiện, cởi mở của hai bác Edna Drugi - gia đình nhà bản xứ Trang ở trong suốt chương trình giao lưu văn hóa - Thùy Trang đã phần nào vượt qua tâm lý lạc lõng chỉ sau vài tuần. Bên cạnh nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ gia đình bản xứ, chính cách sống năng động và mở lòng với mọi người đã giúp Trang nhanh chóng hòa nhập với văn hóa và cuộc sống nơi đất Mỹ. Chỉ sau 10 tháng ở Mỹ, Trang đã cải thiện khả năng giao tiếp Anh ngữ, học được một vốn từ vựng đa dạng cùng cách chơi chữ đặc trưng của người Mỹ. Cô nàng chia sẻ: “Chỉ cần bản thân ham học hỏi, người dân bản xứ sẵn sàng giải thích để mình không bỡ ngỡ với cuộc sống mới cũng như hiểu được tất cả những nét bình dị thường nhật của người dân nơi đây”.


Trang (áo dài đỏ, thứ 2 từ phải sang trái) rất năng nổ và nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội của trường

Trang (áo dài đỏ, thứ 2 từ phải sang trái) rất năng nổ và nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội của trường

Một trong những kỷ niệm tuyệt vời nhất khi ở cùng hai bác Edna chính là chiếc bao lì xì đỏ thắm với tờ tiền Việt mới tinh tươm vào dịp Tết Nguyên Đán tại đất Mỹ. Đáp lại sự quan tâm của hai bác, “mình thường nấu những món ăn Việt vào các dịp quan trọng. Đó cũng khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên nhau đầy ấm cúng”, Trang xúc động chia sẻ. Nhờ đó, khoảng cách giữa “khách trọ” và “chủ nhà” gần như chẳng còn nữa. “Lúc nào em cũng cảm thấy luôn có gia đình bên cạnh mình”, Trang hạnh phúc cho biết.

Và hiện thực hóa ước mơ Kiến trúc sư

Nhờ sự tận tình giúp đỡ và hỗ trợ từ phía gia chủ bản xứ, Thùy Trang đã có một tinh thần thoải mái trong quá trình học tập. Không chỉ năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, Trang còn tình nguyện hướng dẫn các bạn học sinh mới vào trường. Nhờ vốn tiếng Anh vững chắc, Trang không gặp khó khăn nhiều trong rào cản ngôn ngữ trong quá trình học tập. Hơn nữa, chính sự năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, cô nàng đã lọt vào nhóm 50 học sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc của bang.


Trang cùng các bạn nhận bằng tốt nghiệp Trung học tại trường

Trang cùng các bạn nhận bằng tốt nghiệp Trung học tại trường

Hoàn thành cấp trung học, cô nàng quyết tâm theo đuổi ngành Kiến trúc tại Đại học Cincinati - một trường nổi tiếng về ngành thiết kế nội thất, kiến trúc ở bang Ohio, Mỹ. Do Kiến trúc là một ngành đặc thù không phải trường đại học nào cũng đào tạo ngành này, do đó, để có thể trúng tuyển vào ngành này tại các trường đại học danh tiếng, bạn đòi hỏi không chỉ có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa vào loại xuất sắc, tiếng Anh vững chắc mà còn cả các tuyển tập mà bạn thiết kế.

Kết quả, nhờ vào những điểm học tập nổi trội cộng với các thành tích hoạt động cộng đồng, Trang đã chính thức trúng tuyển và xuất sắc nhận học bổng 70% của trường. Hiện Trang đang là sinh viên năm thứ hai theo học ngành Kiến trúc tại trường. Không chỉ đi học, Trang còn tham gia thực tập nhiều công ty kiến trúc để mở rộng thêm kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng mềm, qua đó, hiện thức hóa đam mê kiến trúc của bản thân.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, là đối tác quan trọng và là đại diện của hàng trăm trường, các tổ chức giáo dục quốc tế như Mỹ, Anh, Australia, Canada, Singapore, ILA cam kết tư vấn những chương trình học phù hợp với khả năng tài chính, học phí và nguyện vọng của học viên. Thông tin chi tiết tại website http://ila-duhoc.edu.vn/ hoặc hotline TP.HCM: (08)38228838/ Hà Nội: (04)39363334/ Đà Nẵng: (0511)3647555.

Quỳnh Chi