Thứ Bẩy, 02/07/2016 - 18:57
Lâm Đồng:

Tình nguyện viên biểu diễn dân vũ khích lệ thí sinh

(Dân trí) - “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, thi hết sức, đậu hết trường…” là khẩu hiệu hết sức dí dỏm và ý nghĩa mà nhóm tình nguyện viên Đại học Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng) muốn gửi đến các thí sinh nhằm tiếp thêm động lực và giảm bớt căng thẳng cho các em sau mỗi buổi thi.

Màn dân vũ của các tình nguyện viên khích lệ thí sinh

Những ngày diễn ra kì thi THPT Quốc gia 2016, các tình nguyện viên luôn đồng hành cùng các sĩ tử. Để hỗ trợ các thí sinh, mỗi tình nguyện viên có một cách thể hiện khác nhau, người thì đưa đón thí sinh, nhóm thì nấu cơm, phát cháo từ thiện… Tất cả những hành động đều mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tại Cụm thi số 52, điểm thi trường ĐH Yersin Đà Lạt, kết thúc mỗi buổi thi để chào đón các thí sinh một nhóm sinh viên tình nguyện ĐH Yersin đã có những màn múa dân vũ độc đáo, để cổ vũ cho các thí sinh bớt căng thẳng sau mỗi buổi thi.

“Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, thi hết sức, đậu hết trường…” - câu khẩu hiệu dí dỏm và những màn múa dân ca dân vũ khiến các thí sinh vô cùng thích thú.

Màn múa dân ca dân vũ khiến các thí sinh thích thú (ảnh Thanh Sơn)
Màn múa dân ca dân vũ khiến các thí sinh thích thú (ảnh Thanh Sơn)

Thí sinh Tuyết Nhi, trường THPT Đạ M’Ri (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) chia sẻ: “Em thấy cũng khá thú vị, các anh chị sinh viên tình nguyện ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Nếu sang năm em được vào trường Đại học, em cũng muốn tham gia vào đội tình nguyện viên, để làm những việc ý nghĩa như các anh chị sinh viên bây giờ”.

“Đây là năm thứ 2 em tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, đây là chương trình rất vui và bổ ích giúp sinh viên tụi em có cơ hội giao lưu học hỏi và tăng thêm kỹ năng mềm. Ngoài ra, được góp một chút sức hỗ trợ các thí sinh trong mùa thi là niềm vinh dự cho các tình nguyện viên như tụi em…”, bạn Đặng Quang Vinh, sinh viên năm 3 trường Đại học Yersin Đà Lạt chia sẻ.

Các tình nguyện viên ĐH Yersin biểu diễn dân vũ chào đón các sỹ tử
Các tình nguyện viên ĐH Yersin biểu diễn dân vũ chào đón các sỹ tử

Anh Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Đoàn Trường Đại học Yersin Đà Lạt cho biết: “Chương trình biểu diễn dân vũ có từ 3 năm trở lại đây, nhằm tạo ra không khí thoải mái cho các thí sinh, động viên các em làm bài tốt hơn ở những buổi thi sau. Bên cạnh đó, khiến các thí sinh cảm thấy gần gần gũi với đội tiếp súc mùa thi hơn”.

Ngọc Hà