Thứ Tư, 04/03/2015 - 08:01

Toàn quốc đã sẵn sàng khởi tranh English Champion 2015 vào 8/3

Hơn 15.000 thí sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quốc sẽ cùng khởi động tranh tài trong Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015. Vòng 1 của cuộc thi sẽ diễn ra đồng thời vào ngày 8/3/2015 tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, với nhiều điểm thi, thuận tiện cho các thí sinh.

“Mọi công tác tổ chức và chuẩn bị cho Vòng 1 English Champion 2015 tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam đã được hoàn tất kỹ lưỡng, sẵn sàng cho vòng đấu loại đầu tiên của mùa giải năm nay. Chúng tôi hy vọng các bạn thí sinh sẽ có một khởi động tốt, gặp nhiều may mắn và đạt điểm số tuyệt đối trong cuộc đua sắp tới” - bà Nguyễn An Quyên, Giám Đốc Điều hành Học Viện Anh Ngữ EQuest, Phó trưởng ban Ban tổ chức Cuộc thi cho biết.
 
Toàn quốc đã sẵn sàng khởi tranh English Champion 2015 vào 8/3

Tại từng khu vực, Ban tổ chức đã nỗ lực hết mình chuẩn bị cho vòng thi đầu tiên, huy động một số lượng lớn các chuyên gia, cán bộ trông thi, giáo viên chấm thi, sẵn sàng cho cuộc khởi tranh sắp tới của các sĩ tử.

Theo thống kê của BTC, tính hết ngày 28/2/2015, đã có 15.000 thí sinh đăng ký tham gia English Champion 2015, tính cả đăng ký online và trực tiếp tại các điểm trường. Đây là một con số khổng lồ, vượt xa mức dự kiến của Ban tổ chức, chứng tỏ sức lan tỏa, sức hút và uy tín từ cuộc thi đối với cộng đồng.
 
Thí sinh nhận đề thi English Champion 2014
Thí sinh nhận đề thi English Champion 2014.

Trước đó, tại họp báo công bố cuộc thi, ông Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Chúng tôi không dám kỳ vọng nhiều về con số, bởi năm nay là năm đầu tiên áp dụng hình thức đăng ký online, là hình thức đăng ký mới so với cách thức đăng ký truyền thống tại các trường học như các năm trước. Nhiều phụ huynh và học sinh sẽ không khỏi bỡ ngỡ với cách đăng ký này hoặc nắm bắt thông tin về cuộc thi kém hơn so với thông báo tại lớp và trường.  

English Champion 2015 ghi nhận một số lượng lớn thí sinh đăng ký tự do, chứng tỏ việc đổi mới hình thức đăng ký dự thi online (ngoài đăng ký tại các điểm trường), nhằm tiếp cận, hướng tới đại trà thí sinh ở toàn khắp các tỉnh thành, là một đổi mới hoàn toàn hợp lý và nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng.

Sức lan tỏa hấp dẫn của English Champion 2015 không chỉ phủ rộng ở các trường thuộc nội thành mà còn thu hút khá đông thí sinh từ các vùng ven ngoại và các huyện tỉnh trong khu vực.

Nhiều phụ huynh đánh giá, cuộc thi này là một sân chơi bổ ích, là cơ hội để những bậc anh tài nhí được giao lưu, học hỏi và chứng tỏ bản lĩnh trước những thử thách thú vị, đồng thời trau dồi, học hỏi các bạn cùng trang lứa về kiến thức tiếng Anh.

 Gặp lại những giảng viên hoặc chủ nhiệm bộ môn tiếng Anh, đã tham gia cùng chương trình những năm trước, hầu hết họ đều có chung nhận xét: Cuộc thi thực sự có ý nghĩa, không những tạo động lực cho các em học sinh rèn luyện và kiểm tra năng lực tiếng Anh, mà còn giúp nhà trường tìm ra những hạt giống xuất sắc để ươm mầm, phát huy trong tương lai.

Thời gian qua, các trường có thí sinh đăng ký dự thi đã tích cực phối hợp cùng BTC trong việc tập hợp lực lượng và trang bị cơ sở vật chất. Các trường ở cả 3 miền đều đánh giá cao English Champion 2015 với những điểm mới và lớn về quy mô cũng như hình thức tổ chức.

Danh sách thí sinh, số báo danh, phòng thi và các địa điểm thi hiện đã được cập nhật trên website chính thức của cuộc thi. Mời các thí sinh tra cứu thông tin tại: http://ec.equest.edu.vn/
 

English Champion 2015 được tổ chức bởi TW Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC, hứa hẹn sẽ là một mùa giải đáng nhớ và thành công!

 

Cẩm Thi