Thứ Hai, 03/03/2014 - 11:15

Tôn vinh 180 thí sinh xuất sắc đạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS lần 4

Sáng qua 2/03, lễ trao giải cho 180 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS TP Hà Nội lần thứ 4 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Học sinh - sinh viên, 37 Trần Bình Trọng. Qua mỗi năm tổ chức cuộc thi, các em ngày càng chứng tỏ và khẳng định được năng lực tiếng Anh vượt trội của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Gavan Ianoco - TGĐ Language Link Việt Nam cho biết: “Tính đến nay, đã 4 năm kể từ mùa đầu tiên của cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp Language Link Việt Nam tổ chức năm 2010. Qua đó, đã có khoảng hơn 4.000 học sinh tham gia và trưởng thành từ cuộc thi. Rất nhiều quán quân Olympic sau đó đã giành nhiều giải cao trong các cuộc thi tầm cỡ quốc gia và quốc tế, hay đỗ vào những trường cấp 3 và đại học danh tiếng trong nước cũng như quốc tế như. Chúng tôi thực sự lấy làm vui mừng về những thành tích mà các em đã đạt được và tự hào khi cuộc thi đã góp phần tạo động lực cho các em học tiếng Anh và tự tin khi hòa nhập môi trường học tập quốc tế.”

Ông Gavan Iacono phát biểu khai mạc buổi lễ.
Ông Gavan Iacono phát biểu khai mạc buổi lễ.

Năm 2014 này, cuộc thi bắt đầu khởi động từ tháng 1, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 học sinh giỏi đến từ hơn 200 trường trên địa bàn Tp. Hà Nội. Rất nhiều thí sinh đã đạt điểm thi rất cao ở cả 2 vòng thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng, có những thí sinh đạt điểm từ 150/160 hay thậm chí từ 155.5 trên 160 điểm. Một điểm đánh dấu mang tính bước ngoặt của cuộc thi Olympic tiếng Anh năm nay, số lượng thí sinh đạt giải tăng nhiều hơn so với những năm qua. Cụ thể, có 7 giải Nhất, 38 giải Nhì, 60 giải Ba và 75 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng trao tặng 10 giải tập thể cho các trường và Phòng Giáo Dục & Đào Tạo quận huyện đạt thành tích cao trong cuộc thi.

10 tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi.
10 tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi.
 
75 thí sinh đầu tiên nhận giải Khuyến khích.
75 thí sinh đầu tiên nhận giải Khuyến khích.
 
60 thí sinh đạt giải Ba của cuộc thi.
60 thí sinh đạt giải Ba của cuộc thi.
 
38 thí sinh đạt giải Nhì cuộc thi
38 thí sinh đạt giải Nhì cuộc thi.

Đại diện cho 180 thí sinh đạt giải, Phạm Quế Anh - lớp 9A5, Trường THCS Giảng Võ bày tỏ những cảm xúc khi đến với cuộc thi: “Tiếng Anh đến với em một cách rất tự nhiên và không có chủ định, thông qua những gì được học từ người bố làm ở Đại sứ quán. Nhờ đó đã hình thành cho em niềm đam mê đọc sách tiếng Anh và học tiếng Anh thông qua đó. Tuy nhiên, phải đến năm lớp 6, em mới thực sự chú trọng việc trau dồi tiếng Anh. Với em, Olympic tiếng Anh là một cuộc thi rất vui vẻ và thú vị. Em có nhiều cơ hội giao lưu và học hỏi từ nhiều người bạn mới chung niềm đam mê tiếng Anh.” Mặc dù yêu thích học tiếng Anh nhưng Quế Anh cũng không tránh khỏi tâm trạng lo lắng, hồi hộp khi bước vào phòng thi và cuối cùng là vô cùng bất ngờ khi nghe kết quả mình đạt giải Nhất.

Phạm Quế Anh vui mừng nhận giải Nhất cuộc thi.
Phạm Quế Anh vui mừng nhận giải Nhất cuộc thi.
 
Gương mặt rạng ngời của 7 thí sinh đạt giải Nhất
Gương mặt rạng ngời của 7 thí sinh đạt giải Nhất.

7 thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi năm nay gồm: Nguyễn Hoàng Như Anh - Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Phạm Quế Anh - Trường THCS Giảng Võ, Nguyễn Vũ Ngân Hạnh - Trường THCS Lê Qúy Đôn, Lê Ngọc Minh Anh - Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Vũ Thảo Phương - Trường THCS Giảng Võ, Phạm Hoàng Phương – Trường THCS Trưng Vương, Trần Nam Khánh - Trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Trong đó, Nguyễn Hoàng Như Anh - Trường THCS Đoàn Thị Điểm là gương mặt Thủ khoa của cả hai vòng thi.

Nét đáng yêu của cô học trò Thủ khoa cuộc thi
Nét đáng yêu của cô học trò Thủ khoa cuộc thi.

Được biết, Như Anh cũng từng đạt giải Nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học cho học sinh lớp 5 trước đây. Tiết lộ bí quyết học tiếng Anh tốt, Như Anh chia sẻ: “Em luôn tự ý thức được học là để lấy kiến thức cho bản thân, vì vậy, em cố gắng dành nhiều thời gian tự học để kiến thức ngày một chắc chắn, không chờ đến lúc thi cử mới học. Em từng theo học Language Link Việt Nam nhằm duy trì khả năng giao tiếp tiếng Anh. Bên cạnh đó, em chủ yếu tự học tiếng Anh online, cố gắng tìm tòi những tài liệu hay để học và tham khảo, chăm chỉ đọc sách và xem các bộ phim bằng Tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng nghe nói.”

Tổng trị giá giải thưởng năm nay lên tới 600.000.000 đồng, trong đó bao gồm các học bổng học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam. Như hàng năm, theo quy chế của cuộc thi được Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hà Nội ban hành, các thí sinh đạt giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2014 (trừ các trường chuyên), giải Nhì sẽ được cộng 1,5 điểm và giải Ba được cộng 1 điểm.

Chi tiết liên hệ:

Website: www.olympictienganh.edu.vn / www.llv.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/LanguageLink 

Hotline: 01289273399