Chủ Nhật, 30/03/2014 - 14:43
ĐH Huế:

Tốt nghiệp lớp thạc sĩ Quản trị kinh doanh đầu tiên liên kết với Áo

(Dân trí) - Sáng 29/3, tại Trung tâm Đào tạo quốc tế ĐH Huế đã diễn ra lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp lớp thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh khóa 1 theo chương trình liên kết giữa ĐH Huế và ĐH Khoa học Ứng dụng IMC - Krems (Áo).

Đến dự chương trình có TS. Thomas Loidl, Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam; GS.TS. Karl Ennfellner, Phó Hiệu trưởng - GĐ chương trình Đại học Khoa học và Ứng dụng IMC - Krems, Áo; ông Berndt Tilp - GĐ Dự án hợp tác quốc tế; PGS.TS. Lê Văn Anh, PGĐ Đại học Huế.

Sau 1 năm thực hiện chương trình đào tạo liên kết với cấp độ học khó tại Trung tâm Đào tạo quốc tế ĐH Huế, khóa học đã kết thúc với 12 học viên (trong số 20 học viên) lớp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Master of International Business) khóa I được nhận bằng tốt nghiệp.

Các nội dung về đề tài luận văn đánh giá là đa dạng, phong phú, được hội đồng chấm luận văn đánh giá rất cao. Trong đó có 3 học viên bảo vệ thành công đề tài luận văn với kết quả tốt, đáng chú ý là đề tài của học viên Nguyễn Tuấn Khanh đạt loại Xuất sắc.

Phát bằng thạc sĩ cho các học viên
Phát bằng thạc sĩ cho các học viên.

Theo PGS.TS. Lê Văn Anh, năm 2013 vừa qua là năm đầu tiên ĐH Huế hợp tác với trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC - Krems (Áo) để mở chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh. ĐH Krems là một trường học có uy tín ở châu Âu, được bình chọn là trường tốt nhất về đào tạo ứng dụng ở Áo. Các chương trình đào tạo của trường đều đã được kiểm định chất lượng của châu Âu.

“Dù công việc các học viên rất bận rộn, vừa học vừa làm nhưng đã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chương trình học của mình. Đặc biệt đây là chương trình học 100% bằng tiếng Anh, là khóa đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh đầu tiên ĐH Huế giao cho Trung tâm Đào tạo quốc tế (đơn vị mới thành lập) thực hiện và trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Phát bằng thạc sĩ cho các học viên
12 học viên tốt nghiệp đầu tiên của lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết giữa ĐH Huế và ĐH Khoa học và Ứng dụng IMC - Krems, Áo.

Ngài TS. Thomas Loidl, Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam đã chúc mừng đến các học viên tốt nghiệp và người thân gia đình đã hỗ trợ học viên vượt qua kỳ học. “Một trong những việc làm đáng chú ý vừa qua tại Việt Nam là lớp liên kết thạc sĩ này. Hy vọng các học viên sẽ có thêm nhiều kỹ năng sau lớp học. ĐH IMC - Krems đã hoạt động nhiều năm qua và không ngừng mở rộng đào tạo tại nước các bạn. Cộng hòa Áo hiện đang và sẽ có nhiều chương trình giúp đỡ, hợp tác với Việt Nam” - ngài Đại sứ phát biểu.

Trong chiều cùng ngày, cũng tại Trung tâm Đào tạo quốc tế ĐH Huế cũng đã diễn ra lễ khai giảng khóa 2 lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết với ĐH Khoa học ứng dụng IMC - Krems (Áo) với 24 học viên, thời gian đào tạo 14 tháng sau lễ phát bằng tốt nghiệp lớp khóa 1 buổi sáng.
 

Nhằm đa dạng hóa các loại hình đào tạo theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GD-ĐT, ĐH Huế đã thành lập Trung tâm Đào tạo quốc tế trên nền tảng Trung tâm Bồi dưỡng nguồn Tiến sĩ – một trung tâm trước đây chuyên xây dựng nguồn học viên chất lượng cao cho các dự án đào tạo 20.000 tiến sĩ của Chính phủ. Hiện Trung tâm đã có được nhiều chương trình hợp tác cấp độ đào tạo ĐH và sau ĐH với các cơ sở đào tạo có uy tín trên thế giới. Như: Đào tạo kỹ sư tài năng chuyên ngành Vật lý với ĐH quốc gia Belarus (5 khóa); Đào tạo Cử nhân ngành Quản trị du lịch và Công nghệ giải trí với ĐH Khoa học ứng dụng IMC - Krems, Áo (3 khóa); Thạc sĩ Quản trị du lịch phối hợp với Ban tổ chức Trung ương Đảng và liên kết với ĐH Krems, Áo (1 khóa).

Đại Dương