Chủ Nhật, 12/07/2009 - 08:45

TPHCM: Ban hành quy định tuyển giáo viên

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa ban hành quy định về tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo thành phố. Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm tuyển dụng giáo viên THPT, giáo viên các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Những huyện khó khăn về phương tiện đi lại, sau khi tuyển dụng, nếu còn thiếu giáo viên thì sẽ được tuyển dụng thêm ứng viên có hộ khẩu tạm trú, có hộ khẩu tỉnh (những vùng giáp ranh thành phố).  

Ngoài ra, quy định mới này cũng chia trách nhiệm tuyển dụng giáo viên về các quận huyện. Theo đó, UBND quận, huyện chịu trách nhiệm tuyển dụng giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học và giáo viên trung học cơ sở, các đơn vị sự nghiệp giáo dục trực thuộc quận, huyện.

Các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trực tiếp tuyển dụng giảng viên, giáo viên của đơn vị.

Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm tuyển dụng giáo viên trung học phổ thông, giáo viên các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.  

Trước khi có quy định mới này, Sở GD-ĐT TPHCM chịu trách nhiệm tuyển dụng giáo viên cho các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng.  

Đối tượng tuyển dụng không thay đổi so với quy định hiện hành. Người dự tuyển làm viên chức ngành giáo dục và đào tạo TP phải có đủ các điều kiện sau:

- Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại TPHCM.

- Tuổi đời của người dự tuyển từ đủ 18 tuổi đến dưới 45 tuổi, có đơn xin dự tuyển, có lý lịch rõ ràng, có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ.

- Phải đạt trình độ chuẩn theo quy định hiện hành tương ứng với ngạch giáo viên dự tuyển.

- Không còn trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, xã, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục. 

Quy định mới có hiệu lực từ ngày 17 tháng 7 năm 2009. 

Hiếu Hiền