Thứ Tư, 17/09/2014 - 08:44

TPHCM: Bảo mẫu mầm non được vào biên chế

(Dân trí) - Bảo mẫu các trường mầm non công lập ở TPHCM sẽ được bổ sung biên chế chức danh theo quyết định ban hành chính sách đầu tư đối với giáo dục mầm non và chế độ hỗ trợ đối với cán bộ quản lý, giáo viên ngành học mầm non của UBND thành phố.

Cụ thể, bổ sung biên chế chức danh nhân viên nuôi dưỡng cho các cơ sở giáo dục mầm non công lập: 1 lớp học có 1 nhân viên nuôi dưỡng để hỗ trợ giáo viên mầm non trong việc chăm sóc trẻ, vệ sinh môi trường, phòng học, nhà vệ sinh, hành lang và vệ sinh đồ dùng, đồ chơi cho các cháu...

Giáo viên mầm non ở TPPHCM sẽ có bảo mẫu hỗ trợ trong việc chăm sóc trẻ, vệ sinh trường lớp...
Giáo viên mầm non ở TPPHCM sẽ có bảo mẫu hỗ trợ trong việc chăm sóc trẻ, vệ sinh trường lớp...

Ngoài ra, bổ sung biên chế hành chính cho các Phòng GD-ĐT quận/huyện để bố trí công chức làm công tác quản lý giáo dục mầm non ngoài công lập; tùy theo yêu cầu thực tế về quy mô, số lượng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Thành phố cũng quyết định dành quỹ đất cho việc xây dựng các trường mầm non ngoài công lập; mở rộng đối tượng cho vay vốn kích cầu đầu tư mới xây dựng trường mầm non với mức ngân sách hỗ trợ 100% lãi suất.

Đồng thời điều chỉnh thời gian trả vốn vay từ 7 năm lên 8 năm/1 dự án; trong đó, thời gian bắt đầu trả nợ gốc và lãi vay là thời gian công trình hoàn thành, nhưng tối đa không quá 24 tháng, kể từ ngày giải ngân vốn vay đầu tiên.

Hoài Nam