Thứ Tư, 04/06/2014 - 15:07

TPHCM: Dự kiến ngày 15/6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp

(Dân trí) - Trong buổi họp báo tổng kết ngày cuối thi tốt nghiệp, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết 3 ngày thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế. Sáng mai, công tác chấm thi sẽ bắt đầu và dự kiến đến 15/6 sẽ công bố kết quả.

Số lượng thí sinh dự thi buổi thi cuối không biến động nhiều. Cụ thể, môn Ngoại ngữ (không có hệ GDTX) có 23.628 thí sinh đăng ký (chiếm gần 50% trong tổng số các môn), có 23.608 thí sinh đi thi (đạt tỷ lệ 99,92%), vắng 20 thí sinh. Ở môn Sinh học, hệ THPT có 12.748 thí sinh đăng ký thì 12.728 thí sinh đi thi (đạt tỷ lệ 99,84%); hệ GDTX có 3.541 thí sinh đăng ký, 3.374 thí sinh thi, vắng 167 thí sinh.

Học sinh tại TPHCM trải qua kỳ thi tốt nghiệp an toàn, nghiêm túc.
Học sinh tại TPHCM trải qua kỳ thi tốt nghiệp an toàn, nghiêm túc.

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GD-ĐT phấn khởi cho biết năm nay công tác coi thi tại TPHCM đảm bảo ở các khâu, việc in sao đề thi không xảy ra sai sót. Đặc biệt, các sở ban ngành cũng đã phối hợp rất tốt với ngành giáo dục để kỳ thi hoàn thành tốt. Đơn cử như thành phố đảm bảo một chuyến phà riêng để đưa đề thi đến với huyện Cần Giờ. Tại mỗi hội đồng thi đều có 2-3 cán bộ ngành điện lực túc trực. Do đó, trong kỳ thi này thành phố không có hội đồng thi nào bị xự cố về điện.

Về công tác chấm thi, ông Đạt cho biết sáng mai (5/6) sẽ chính thức khai mạc hội đồng chấm thi. Năm nay, thành phố huy động hơn 3.000 giám khảo làm công tác chấm thi trong vòng 10 ngày. Dự kiến, đến ngày 15/6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ngay sau đó, từ ngày 15-21/6, thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo. Theo quy định, thí sinh có thể xin phúc khảo không hạn chế số môn.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh sẽ nộp lệ phí chấm phúc khảo tuy nhiên UBND TPHCM quyết định thí sinh TPHCM không phải đóng lệ phí khi phúc khảo. Mẫu đơn phúc khảo thí sinh có thể tải từ web của Sở GD-ĐT hoặc lấy tại trường mình đã học lớp 12. Nộp đơn tại trường THPT đã theo học lớp 12.

Ông Đạt cũng lưu ý về việc công nhận điểm chấm phúc khảo. Theo đó, riêng môn Văn nếu phúc khảo điểm tăng giảm từ 1 điểm thì mới công nhận điểm phúc khảo. Các môn khác và môn trắc nghiệm thì sẽ chênh lệch từ 0,5 điểm. Dự kiến, ngày 27/6 sẽ công bố điểm chấm phúc khảo.

Ngoài ra, thí sinh bị ốm, tai nạn được đặc cách trong trường hợp bị tai nạn, ốm không quá 10 ngày trước khi thi . Điều kiện được đặc cách là có xếp loại học lực và hạnh kiểm khá. Trường hợp, thí sinh gặp tai nạn sau khi đã thi được 1 môn, không thể dự thi tiếp thì điều kiện đặc cách là có xếp loại học lực trung bình, hạnh kiểm khá và điểm môn đã thi phải đạt từ 5 trở lên.

Lê Phương