Thứ Hai, 05/01/2015 - 20:37

TPHCM: Rà soát toàn bộ cơ sở vật chất trường học

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường học trên địa bàn tiến hành rà soát toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo cho công tác xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích.

Đồng thời, các trường xây dựng phương án phòng chống tại nạn, thương tích và triển khai, tập huấn rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên (HS, SV).

TPHCM: Rà soát toàn bộ cơ sở vật chất trường học
Các trường học ở TPHCM sẽ thực hiện rà soát toàn bộ cơ sở vật chất trong nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trước đó, chỉ trong thời gian ngắn vào cuối năm 2014, tại địa bàn quận Gò Vấp (TPHCM) xảy ra hai vụ tai nạn đau lòng tại trường học dẫn đến cái chết của hai em HS. Trong đó, có em HS lớp 1 tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn bị tủ đựng đồ bán trú đè chết vào giờ ra chơi.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TPHCM cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác đảm bản an ninh trật tự trường học phối hợp với cơ quan công an, chính quyền, đoàn thể tại địa phương và phụ huynh nhằm ngăn chặn tình trạng HS, SV đánh nhau ở trong và ngoài trường học, ký túc xá; tăng cường các biện pháp đảm bảo về an toàn phòng cháy, chữa cháy trong trường học.

Đối với công tác quản lý HS, SV nội trú và bán trú tại các cơ sở giáo dục, Sở yêu cầu các trường phải có nội quy và theo dõi, quản lý chặt chẽ HS, SV trong khu nội trú, bán trú 24/24 giờ. Đặc biệt, không để các em tùy ý đưa người lạ vào trường, tham gia tụ tập, gây rối hoặc sa đà vào các trò chơi bạo lực và tệ nạn xã hội.

Hoài Nam

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!