Thứ Sáu, 18/09/2015 - 14:48
Đà Nẵng:

Trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó học giỏi

(Dân trí) - Ngày 18/9, tại Đà Nẵng, Hội Khuyến học thành phố đã tổ chức trao 100 suất học bổng ngành Ngân hàng đến các em học sinh khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó.

 

100 suất học bổng vừa được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng
100 suất học bổng vừa được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng

Theo đó, Hội Khuyến học Đà Nẵng đã trao đến tận tay các em 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng từ nguồn vận động các ngân hàng có cơ sở đóng trên địa bàn thành phố.

“Những suất học bổng đến tay các em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đầu năm học này hy vọng đỡ được phần nào học phí cũng như chi phí mua sắm sách vở, dụng cụ học tập… để các em đến trường học, và được động viên để bền chí vượt khó vươn lên trong học tập” - ông Lê Phú Kỳ - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Đà Nẵng chia sẻ.

Đại diện các em học sinh nhận học bổng đợt này phát biểu tại lễ trao học bổng bày tỏ cảm động trước sự quan tâm của các bác, các cô ở Hội Khuyến học thành phố và cơ sở, cũng như các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ để gia đình các em đỡ lo lắng hơn khi cho các em đến trường học, các em có thêm nguồn động viên tinh thần để phấn đấu học tốt, thành người tốt.

Chương trình học bổng ngành Ngân hàng được biết đã duy trì từ nhiều năm nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nguồn học bổng do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tại Đà Nẵng phối hợp với Hội Khuyến học TP vận động từ các ngân hàng có cơ sở đóng trên địa bàn thành phố.

Khánh Hiền

(khanhhien@dantri.com.vn)